Những tâm tình cảm nghiệm từ Anh chị em trong gia đình LCTX G.x Tân Phú, TGP Sài Gòn

gxtan-phu-cong-tac-bac-ai-2015

Người viết nên những dòng tâm tình này thật bất ngờ với nhiều cảm xúc dâng trào. Một cuộc gặp gỡ vào ngày lễ Mẹ Thiên Chúa, 01.01.2016, ngày mà thế giới cầu cho sự hòa bình ngự trị trên toàn cõi địa cầu.

Quả thật, một ngày mà tôi cảm nhận được những tấm lòng yêu thương, chia sẻ, an ủi với những con người khèo khổ, bất hận trên vùng đất Tây nguyên này. Anh chị em đã không quản ngại đường xa, khó khăn nhưng luôn vui vẻ, gần gủi với hết mọi người để đến với Tây Nguyên, mặc dù thân xác rất mỏi mệt nhưng tinh thần thì luôn hăng say và nhiệt huyết.

Trải nghiệm cùng đoàn chỉ vỏn vẹn trong một ngày, thế những những tấm lòng quảng đại và yêu thương của anh chị em với những con người dân quê, chất phát, mộc mạc nơi đây không thể nào diễn tả bằng ngôn từ của loài người, chỉ có con tim mới cảm nhận hết được. Hình ảnh anh chị em lắng đọng bên Mẹ Măng Đen thật cảm động và sâu lắng. Những thao thức và trăn trở của anh chị em cũng là điều trăn trở và thao thức của biết bao con người khác, nhưng thử hỏi hôm nay, có bao người đã đồng cảm, đã hy sinh, đã chia sẻ với những anh chị em bất hạnh, nghèo khổ trên vùng đất Tây nguyện này!!!

Sau một cuộc hành trình thăm viếng, đoàn đã đến viếng mộ đồng nhi Pleiku, khuôn mặt mọi người trở nên trầm lắng trước 3 thai nhi vừa mới bị loại bỏ, được một người đàn ông nhặt về đem đến đẻ làm thủ tục cuối cùng cho các em, nói đúng hơn là các thai nhi đã bị giết chết trong ngày 01.01.2016, ngày mà mọi người đang chúc mừng năm mới với nhau với biết bao lời hay ý đẹp, ngày mà mọi người đang vui say bên những bàn tiệc linh đình, họ đâu biết rắng tiếng khóc bi ai của những sinh linh vô tội đang văng vẳng đâu đây, biết đâu rằng bao số phận hẩm hiu âm thầm lẵng lẽ rời khỏi chốn dương gian đang quằn quại. Ôi thương thay! Một ngày mà thế giới cầu cho hòa bình, lại là ngày mà những sinh linh vô tội phải nói lời từ biệt … Ước mong ….!!!

Hoa Hải Đường xin gửi đến Gia đình lòng Chúa Thương xót Giáo xứ Tân Phú chút tâm tình, cảm mến và tri ân. Xin Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em đã đồng hành và chia sẻ.

Xin Click vào đây để xem hình

Giáo xứ Tiên Sơn,
Ngày 01/01/2016

Comments are closed.