Amman, Jordan: Khai trương dự án “Vườn thương xót” giúp đỡ người tị nạn

 WHĐ (14.05.2016) – Một công ty chuyên về nông nghiệp “bền vững” đã tuyển dụng 15 người trong số những người tị nạn Iraq và những người thất nghiệp Jordan: sự kiện này nằm trong một dự án đoàn kết có tên gọi “Vườn thương xót”, được khai trương hôm thứ Năm 12 tháng Năm vừa qua tại Trung tâm Đức Mẹ Hoà bình ở Amman, Jordan, trước sự hiện diện của Đức Tổng giám mục Fouad Twal, Thượng phụ Jerusalem, và Đức Tổng giám mục Alberto Ortega Martin, Sứ thần Tòa Thánh tại Jordan và Iraq.

Sáng kiến ​​này được tài trợ –theo yêu cầu của Đức Thánh Cha Phanxicô– từ khoản tiền quyên góp của các tín hữu thu được tại Gian hàng Toà Thánh ở Expo Milano 2015. Đây là dấu hiệu cụ thể việc chăm sóc mục vụ của Tòa Thánh và các Giáo hội địa phương đối với người dân Trung Đông đang lao đao vì tình hình xung đột trong khu vực và buộc phải di cư.

“Vườn thương xót –Đức Sứ thần Toà Thánh nhấn mạnh, trong buổi lễ khánh thành– không chỉ là nơi người tị nạn và người nghèo có thể tìm được việc làm và lương bổng, mà còn trở thành một nơi đối thoại và gặp gỡ giữa nhiều người của các tôn giáo khác nhau, theo như Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết trong Tông sắc Dung mạo Lòng Thương xót”.

Trang web abouna.org còn cho biết, tại buổi lễ nói trên, ông Wael Suleiman, Giám đốc Caritas Jordan, đã công bố các dự án nhỏ tương tự cũng sớm được thực hiện tại Madaba, Zaqrqa và Fuheis, nhằm tạo thêm công ăn việc làm cho người tị nạn và cho các gia đình Jordan không có thu nhập.

(Agenzia Fides)

 

Minh Đức