Anh trai giết em gái vì lấy chồng Kitô giáo

Thêm một vụ thảm sát kinh hoàng nữa ở Pakistan, người cha cho rằng lỗi tại con gái nên bị giết

 pakistan-honourkillings.jpg

Tuần hành phản đối giết người vì danh dự gia đình ở Pakistan.
Ảnh: Faisal Mahmood/Reuters

Một người đàn ông Pakistan cho biết anh ta không có chọn lựa nào khác đành phải giết chết em gái bởi vì cô ta cưới một người theo Kitô giáo làm ô nhục gia đình, theo Hãng tin AP.

Bị giam trong tù ở Lahore, Mubeen Rajhu cho biết các đồng nghiệp của anh đã bắt nạt anh bởi vì em gái anh là Tasleem bị nhìn thấy đi với một người đàn ông theo Kitô giáo và cô âm thầm cưới anh ta sau này.

“Tôi không thể bỏ mặc chuyện này được. Đó là tất cả những gi tôi có thể đã nghĩ đến. Tôi phải giết nó”, Rajhu nói. “Không có chọn lựa nào khác. Không có than thở, không có chửi bới. Tôi đã bắn chết cô ấy”.

Rajhu giết em gái mình khi anh bắn vào đầu cô ta một phát đạn hồi tháng 8.

Người cha của gia đình đã đổ lỗi cho con gái 18 tuổi xấu số về những gì đã xảy ra.

“Gia đình tôi bị phá hủy”, cha của Rajhu cho biết. “Mọi thứ bị tiêu tan chỉ vì đưa con gái đáng hổ thẹn này. Ngay cả sau khi chết tôi cũng bị hủy diệt vì nó”.

Bản tin cho biết những người khác trong khu dân cư nghèo nàn gần đó ở Lahore cũng bày tỏ ý kiến giống vậy và ca ngợi Rajhu.

Ủy ban nhân quyền của Pakistan cho biết gần 1.100 phụ nữ bị những người thân thuộc giết hại năm ngoái vì danh dự gia đình.

Ngoài các vụ giết người, còn có nhiều vụ tạt acid vào các cô gái, và các cô gái và phụ nữ bị hãm hiếp, quấy rối hoặc bị đánh đập để lấy lại thanh danh cho gia đình.

(UCAN 07.10.2016)