Ba sĩ tử DCCT Houston tuyên khấn lần đầu

Sáng nay, Chúa Nhật 17 mùa Thường Niên, Phụ tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại thành phố Houston, Giáo phận Galveston, tiểu bang Texas đã diễn ra Thánh lễ Khấn dòng lần thứ nhất cho ba khấn sinh sau khi đã hoàn tất chương trình nhà Tập vào lúc 10 giờ.
 
Thánh lễ gồm có cha Phụ tỉnh của Phụ tỉnh dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Mỹ chủ tế và chủ sự nghi thức Khấn Dòng, 13 cha thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tại Mỹ và 3 cha đến từ Việt Nam, khá đông các tu sỹ nam nữ, và khoảng 500 giáo dân đa số thuộc Hội Bảo Trợ Ơn Gọi Dòng Chúa Cứu Thế sốt sắng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho 3 thầy được trung thành trọn đời với lời cam kết, cho dù lời cam kết ấy mới là khởi đầu cho một hành trình dài làm sĩ tử của Dòng Chúa Cứu Thế.
 
Tham dự Thánh lễ, chẳng có ai lại không cảm động và xác tín chắc chắn rằng Thiên Chúa vẫn thu xếp lo liệu để Giáo Hội của Ngài sẽ mãi vẫn còn những người quảng đại diến dâng cuộc đời cho Chúa và tha nhân. Không thiếu những bạn trẻ, những con người nhiệt huyết đang khao khát hết mình sống cho Chúa và cho các linh hồn.
 
 
Sau Thánh lễ, quý cha ở lại chụp hình chung với ba khấn sinh và mọi người ở lại chia vui vớí các thầy và Nhà Dòng trong bữa tiệc buffet tại nhà Tĩnh tâm của Phụ Tỉnh Dòng.
 
 

 
Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh