Bức tượng Đức Maria không hề hấn gì sau trậng động đất tại Ecuador

Mọi thứ đều sụp đổ và bể nát trong trận động đất 7,8 độ richter ở Ecuador vào ngày 16.04 vừa qua nhưng Bức tượng Đức Mẹ Ánh Sáng đặt trong một lồng kính vẫn còn nguyên vẹn

Bức tượng Đức Maria tìm thấy còn nguyên vẹn trong đống đổ nát: CNA

Bức tượng Đức Maria tìm thấy còn nguyên vẹn trong đống đổ nát: CNA

Bức tượng được kính tại trường Leonie Aviat trong khu hành chính Tarqui ở Manta Canton, Ecuador, một trong những khu vực bị ảnh hưởng mạnh nhất do trận động đất gây nên.

Trận động đất đã phá hủy hoàn toàn ngôi trường Leonie Aviat school tại Ecuador: CNA

Trận động đất đã phá hủy hoàn toàn ngôi trường Leonie Aviat school tại Ecuador: CNA

Sơ Patricia Esperanza, một thành viên thuộc cộng đồng Guayaquil của Dòng Tận Hiến do Thánh Francis de Sales sáng lập nói với CNA rằng, ngôi trường do Cộng đoàn Sơ phụ trách đã sập xuống thành một đống đổ nát. Trong khi toàn bộ trường học bị sập, bức tượng Đức Trinh Nữ -bổn mạng của Tu hội Tận Hiến- đặt trong lồng kính hoàn toàn không hề hấn gì.

viewPhoto (1)

Sơ nói tiêp, ‘điều này làm cho tất cả các chị em hết sức ngạc nhiên’.

Sơ María del Carmen Gómez thuộc cộng đồng ở Manta, nói với CNA rằng hôm thứ Tư rằng, các Sơ bắt đầu công việc dọn dẹp lại mọi thứ đổ nát thì phát hiện ra bức tượng.

Sơ nói: “Không chỉ bức tượng Đức Trinh Nữ vẫn còn nguyên vẹn trong đống đổ nát, mà Nhà Tạm đặt Mình Thánh Chúa Giêsu vẫn còn nguyên vẹn”.

“Mình Thánh Chúa trong Nhà tạm được đặt trong một nguyện đường nhỏ bì vùi xuống đống đổ nát. Nhưng chúng tôi đã tìm thấy vẫn còn nguyên vẹn cùng với một số vật thánh dùng trong phụng vụ cử hành Thánh Thể”.

Sự kiện lạ này đã đem lại niềm hy vọng lớn lao cho cộng đoàn Tarqui và niềm an ủi cho người dân Ecuador trong cả nước.

Dòng Tận Hiến đã dạy học tại trường này kể từ năm 1960 và đã có hơn 900 sinh viên đăng ký học trong năm học này.

Trận động đất ngày 16 tháng Tư vừa qua được coi là tồi tệ nhất trong lịch sử Ecuador từ khoảng 70 năm lại đây. Trận động đất khiến cho 600 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương.

GNsP (theo CNA)