Các nhóm khủng bố Boko Haram có thể bị đánh bại bởi Tràng hạt Mân Côi

Đức Giám Mục Oliver Dashe Dome của Maiduguri nói rằng ngài đang cầu nguyện trong nhà nguyện của mình thì ngài thấy như trong mơ, ở đó Chúa Giêsu trao cho ngài một thanh kiếm và đã biến thành một chuỗi Mân Côi.

Các nhóm khủng bố Boko Haram có thể bị đánh bại bởi Tràng hạt Mân Côi

Các nhóm khủng bố Boko Haram có thể bị đánh bại bởi Tràng hạt Mân Côi

Một giám mục Nigeria đã nói rằng Chúa Giêsu đã hiện ra với ngài và nói với ngài rằng các nhóm khủng bố Boko Haram có thể bị đánh bại bởi Tràng hạt Mân Côi.

Đức Giám Mục Oliver Dashe Dome của Maiduguri nói với Thông tấn xã Công giáo (CNA) rằng ngài đang cầu nguyện trong nhà nguyện của mình thì ngài thấy như trong mơ, ở đó Chúa Giêsu trao cho ngài một thanh kiếm và đã biến thành một chuỗi Mân Côi. “Tôi không cần bất cứ ngôn sứ nào cho tôi lời giải thích này”, ngài nói. “Rõ ràng là với Chuỗi Mân Côi chúng ta sẽ có thể trục xuất Boko Haram”.

Ngài cho biết rằng bây giờ ngài cảm thấy Chúa Thánh Thần bắt buộc phải truyền bá thông điệp rằng Kinh Mân Côi là chìa khóa để đánh bại mối đe dọa khủng bố đã gây tai họa cho giáo phận của mình ở đông bắc Nigeria.

 

Đức Giám mục Dashe tường thuật rằng trong giáo phận Maiduguri, nơi Boko Haram hoạt động rất mạnh, có khoảng 125.000 người Công giáo trong năm 2009. Con số này hôm nay đã giảm xuống “chỉ còn khoảng 50.000 đến 60.000,”  ngài nói, bởi vì rất nhiều gia đình đã phải bỏ chạy để thoát khỏi mối đe dọa bạo lực.

 

Jos. Tú Nạc, NMS