Các quan hệ giữa Tòa Thánh và Việt Nam đang đi theo chiều hướng đúng

Ngoại trưởng Tòa Thánh, Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher nhận định rằng quan hệ giữa Tòa Thánh và Việt Nam tiến theo hướng đi đúng.
Các quan hệ giữa Tòa Thánh và Việt Nam đang đi theo chiều hướng đúng

Ngày 24.11.2016, trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Ý, ông Paolo Gentiloni, Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh, nói rằng “Cuộc gặp gỡ chiều ngày 23.11.2016 giữa Đức Thánh Cha và Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trần Đại Quang, là dấu chỉ những quan hệ tốt. Và chúng tôi tin là tất cả những điều ấy là thành phần của một con đường dài mà chúng tôi đã theo đuổi từ bao năm rồi. Có những trao đổi phái đoàn để thảo luận về những vấn đề có liên hệ tới hai bên và cả những vấn đề xã hội. Chúng tôi đã bày tỏ sự hài lòng của chúng tôi về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, và cả Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng đã tham gia vào việc chuẩn bị”.

 
 

Đức Tổng Giám mục Gallagher nói thêm rằng: “Dĩ nhiên, cũng như trong tất cả các quan hệ, cũng có những vấn đề khó khăn, nhiều khi có vài căng thẳng, nhưng hiện nay chúng tôi có thể duy trì một cuộc đối thoại về tất cả những điều đó. Tôi tin rằng các quan hệ giữa Tòa Thánh và Việt Nam đang đi theo chiều hướng đúng”.

Nguồn tin: Báo Công Giáo & Dân Tộc