Các thiếu nữ Ki-tô tiếp tục bị bắt cóc và kết hôn với người Hồi

Kasur – Tình trạng bắt cóc các thiếu nữ Ki-tô giáo, cưỡng bách cải sang đạo Hồi và buộc kết hôn với người Hồi giáo tiếp tục xảy ra tại Kasur, Pakistan.

batcoc.jpg

  Gia đình các cô gái bị bắt cóc. Ảnh: by, Stoyan Zaimov | CP World

Ông Sarwar Masih đã cầu cứu luật sư Sardar Mushtaq Gill, người đứng đầu tổ chức phi chính phủ “Lead” – Hiệp hội Tin Lành Phát triển Luật pháp – một tổ chức giúp đỡ các Ki-tô hữu, nạn nhân của các hình thức lạm dụng, giúp con gái ông là Laveeza Bibi.

Laveeza Bibi, 23 tuổi, bị hai người Hồi giáo bắt cóc tại nhà của cha mẹ mình ở vùng Kasur, Punjab vào ngày 14/4 vừa qua. Hai kẻ bắt cóc có trang bị súng, đe dọa cha mẹ cô gái và mang cô đi. Một trong hai người bắt cóc là Muhammad Talib đã cưỡng bức cô phải kết hôn với hắn.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Masih ngay lập tức đến đồn cảnh sát địa phương, nhưng cảnh sát tỏ ra lưỡng lự ghi nhận đây là một khiếu nại chính thức. Chỉ sau khi phỏng vấn thêm hai nhân chứng, cảnh sát mới có lệnh triệu tập Talib.

Luật sư Gill cho hãng tin Fides biết, chỉ trong tháng 4 này, riêng vùng Kasur đã có 5 thiếu nữ bị bắt cóc, bị cải sang đạo Hồi và bị bắt buộc kết hôn với các kẻ bắt cóc hành hạ mình. Những cô gái bị từ chối hoàn toàn sự bảo vệ của luật pháp về quyền cá nhân”.

Hiện tượng này tiếp diễn ở một mức độ không thể chấp nhận được với khoảng 1000 trường hợp được ghi nhận hàng năm và rất nhiều trường hợp không được ghi nhận.  Tổ chức phi chính phủ “Lead” – Hiệp hội Tin Lành Phát triển Luật pháp – sẽ tiếp tục hành động và gây ý thức về sự phân biệt đối xử và bạo lực xảy ra ở Pakistan, đặc biệt là đối với các phụ nữ của các tôn giáo thiểu số Ki-tô và Ấn giáo, những người dễ bị tổn thương và không tự vệ, đối tượng của bạo lực thường không  bị trừng phạt.

(Hồng Thủy OP, RadioVaticana 25.04.2016/ Agenzia Fides 25/4/2016)