ĐGH Phanxicô là lãnh đạo vĩ đại thứ tư trên thế giới

Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách thường niên lần thứ hai của 50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trên thế giới. Đức Thánh Cha Phanxicô xếp thứ tư trong bản danh sách.

PopeFrancis

 

Khi biên soạn danh sách, tạp chí kinh doanh uy tín này tìm kiếm “những người nam, nữ phi thường, những người hoạt động trong kinh doanh, chính phủ, từ thiện, và nhiều hoạt động khác.”

 

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, đứng đầu. Ông đã được lựa chọn nhờ sự lãnh đạo mạnh mẽ của ông sau cái chết của Steve Jobs. Số hai là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Âu châu, Mario Draghi. Và liền trước Đức Thánh Cha Phanxicô là Chủ tịch Trung quốc, Tập Cận Bình.

 

Trong danh sách năm ngoái, Đức Thánh Cha Phanxicô đã được xếp hạng số một. Tuy nhiên, biên tập viên của tạp chí nói rằng “tầm nhìn, sự dũng cảm, và cam kết cải cách của ngài đã rất bất thường trong năm 2014 mà chúng tôi đưa ngài vào lần nữa trong năm nay.”

 

Những người khác có tên trong danh sách là Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ; ca sĩ pop Taylor Swift; Bill và Melinda Gates; và Chánh án Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

 

Jos. Tú Nạc, NMS