Đức Bênêđictô XVI kết thúc kỳ nghỉ hè

Bùi Chu, 15/07/2015 (gpbuichu.org) – Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI vừa kết thúc kỳ nghỉ hè kéo dài trong vòng hai tuần của mình tại dinh thự Castel Gandonfo để trở về lại nơi cư trú của mình trước kia là đan viện Mẹ Giáo Hội thuộc nội vi Vatican vào sáng hôm qua, thứ Ba 14/07/2015, theo nguồn tin Zenit.org của Tòa Thánh cho hay.
 
Đây là lần đầu tiên ngài nhận lời Đức Giáo Hoàng Phanxicô để đến nghỉ hè tại dinh thự này kể từ khi ngài thoái vị sứ vụ thánh Phêrô vào cuối tháng Hai năm 2013.
 
Được biết trước khi Đức Bênêđictô XVI đi nghỉ vào hôm 30 tháng Sáu 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô có ghé thăm ngài trong khoảng nữa giờ đồng hồ để chúc vị tiền nhiệm kỳ nghỉ hè tốt lành.

 
Trong thời gian nghỉ tại Castel Gandofo, vào ngày 04 tháng Bảy vừa qua, Đức nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đã nhận liên tiếp hai bằng tiến sĩ danh dự của hai trường đại học công giáo tại thành phố Krakow, Ba Lan, đó là Đại Học Giáo hoàng Gioan Phaolô II và Học viện Thánh Nhạc trước sự hiện diện của Đức Hồng Y Stanislas Dziwisz, Tổng Giám mục Krakow, cũng là Đại Chưởng Ấn của Đại học Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

 
Tưởng cũng nên nhắc lại Đại học này được chính Đức Bênêđictô XVI thiết lập vào ngày 19 tháng Sáu 2009.
    
Trước khi rời Castel Gandonfo, xe của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI có dừng lại trước khu vực nhà thờ để ngài ban phép lành cho người dân địa phương và tặng bà thị trưởng Milvia Monachesi một cuốn sách.  
 
Đáp lại, bà thị trưởng thành phố đã cám ơn Đức nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI và nói thêm rằng : « Dù ở bất cứ nơi đâu, xin hãy nhớ rằng Đức Thánh Cha không bao giờ thiếu những lời cầu nguyện và tình cảm của chúng con ».
 
Tạ Ân Ban uf