Đức Mẹ Czestochowa, bổn mạng người nghèo

Bùi Chu, 04/08/2015 (gpbuichu.org) – Một tấm hình Đức Mẹ Czestochowa, icôn rất nổi tiếng về Đức Mẹ Đen của Ba Lan đã được đưa đến Vatican để tôn nhận làm quan thầy của những người nghèo, theo nguồn của Radio Vatican bằng Tiếng Ba Lan loan tin.
 
Vị trí đặt icôn này ở dưới mái vòm phía trước xưởng dệt thảm ngay cạnh một trong những lối dẫn vào Tòa Thánh Vatican, Cửa Thánh Anna.
 
Được biết, đây là sáng kiến của Đức Tổng Giám Mục Konarad Krajewski, người được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn làm người phát chẩn của Vatican kể tử ngày 03/08/2013.
 
Hiện nay vị giám chức người Ba Lan này đảm nhiệm việc điều phối các công việc bác ái của Đức Thánh Cha tại Vatican cũng như một số nơi khác ở thành phố Rôma như cung cấp cho những người vô gia cư túi ngủ, ô dù, nơi tắm rửa, cắt tóc, cạo râu, và còn có cả trung tâm đón tiếp dành cho họ cũng như những người không có những kỳ nghỉ.
 
Với việt tôn nhận Đức Mẹ làm quan thầy những người nghèo tại Vatican, từ nay các khách hành hương, du lịch và đặc biệt là những người nghèo mỗi khi có dịp về đây sẽ được chiêm ngắm bức icôn nổi tiếng khắp thế giới đặt tại văn phòng hoạt động bác ái của Tòa Thánh bên cạnh lối vào Vatican tại Cửa Thánh Anna.
 
Đinh Đoài