Đức Thánh Cha gặp gỡ 20 trẻ em bị bệnh nặng

“Các con đừng quên kêu cầu Chúa. Chúa sẽ biết đến với các con bằng các nào, khi nào, và đó sẽ là niềm an ủi của các con. Các con hãy cầu nguyện cho Cha”, ĐTC Phanxicô.

Đức Thánh Cha gặp gỡ 20 trẻ em bị bệnh nặng

Đức Thánh Cha gặp gỡ 20 trẻ em bị bệnh nặng

VATICAN. Chiều ngày 29-5-2015, ĐTC đã gặp gỡ 20 trẻ em bị bệnh nặng, đa số tuổi từ 7 đến 14.

Hiện diện tại Nguyện đường nhà trọ Thánh Marta, còn có cha mẹ và một số người thiện nguyện thuộc tổ chức Unitalsi chuyên giúp đỡ các bệnh nhân đi hành hương. Có vài em chỉ có 2, 3 tuổi.

Đầu buổi gặp gỡ, em bé gái Mascia đã đại diện mọi người chào mừng ĐTC và nhắc lại rằng lần trước các em đã được gặp ĐTC cách đây 2 năm, vào ngày 31-5 năm 2013, và một số em hiện diện hôm nay, nay đang ở trên trời. Em cho biết các em vẫn cầu nguyện cho ĐTC như ngài yêu cầu.

Trong bài nói chuyện ứng khẩu với các em, ĐTC nói đến một số mầu nhiệm trong đạo, đặc biệt là câu hỏi mà ngài, cũng như bao nhiêu người khác vẫn không có câu trả lời giải thích: “Tại sao các trẻ em chịu đau khổ”. Tôi chỉ nhìn Chúa và hỏi: “Tại sao?”. Khi nhìn thánh giá, tôi hỏi: “Tại sao Con của Chúa lại ở trên đó? Tại sao?” Đó là mầu nhiệm thập giá. Không có câu trả lời, nhưng cái nhìn lên Chúa mang lại cho chúng ta sức mạnh để tiếp tục tiến bước.

Và ĐTC nhắn nhủ rằng: “Các con đừng quên kêu cầu Chúa. Chúa sẽ biết đến với các con bằng các nào, khi nào, và đó sẽ là niềm an ủi của các con. Các con hãy cầu nguyện cho Cha”.

Ngài ca ngợi lòng can đảm của các cha mẹ đã không chọn giải pháp phá thai khi biết bào thai bị bệnh hoặc có nguy cơ dị hình, và ngài khẳng định rằng phá thai không phải là câu trả lời cho bệnh tật hoặc tật nguyền. (SD 30-5-2015)

(G. Trần Đức Anh OP, RadioVaticana 30.05.2015)