Đức Thánh Cha gặp gỡ các trẻ em có cha mẹ bị tù

 VATICAN — Trưa ngày 30-5-2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ 200 trẻ em là con của các tù nhân. Đây là sáng kiến của Hội “Tiền đường trẻ em” đã được tổ chức lần thứ 3. Cùng đi với các em còn có các thân nhân và những người thiện nguyện, tổng cộng là 600 người.

Sáng kiến này được sự nâng đỡ của Tổng Cục cải huấn thuộc Bộ tư pháp Italia cũng như của sở Hỏa Xa nước này nâng đỡ và nhắm mục đích cống hiến cho các trẻ em con cái các tù nhân được một ngày đặc biệt.

Xe lửa chở các trẻ em từ các vùng khác nhau ở Italia tới nhà ga Vatican khoảng 10g40 sáng. Sau đó các em và những người tháp tùng vào Đại thính đường Phaolô VI ở nội thành Vatican để chuẩn bị gặp Đức Thánh Cha. Khi ngài đến đây, các em đã đón tiếp ngài bằng những con diều nhiều màu, với “biểu tượng của sự di chuyển giữa bên trong nhà tù nơi mẹ các em đang bị giam giữ, và bên ngoài nơi các em đang sống”.

Trong bài nói chuyện, Đức Thánh Cha nhắn nhủ các em đừng bao giờ ngừng mơ ước. Vì mơ ước mở ra những cánh cửa hạnh phúc, trong khi người không mơ ước thì có con tim khép kín. Và các con cũng đừng quên lắng nghe Lời Chúa Giêsu vì Lời Chúa mở rộng con tim và làm cho chúng ta yêu mến tất cả mọi người.

Các em đã tặng Đức Thánh Cha nhiều món quà, kể cả cái vòng đeo tay do các bà mẹ ở tù làm. Ngài chào thăm từng em với những người tháp tùng và thân nhân. Cuộc gặp gỡ kết thúc với Kinh Lạy Cha và Phép lành của Đức Thánh Cha.

Năm ngoái, có 500 em từ 9 đến 10 tuổi, gặp khó khăn ở học đường, cũng được hội “Tiền đường trẻ em” giúp một ngày du ngoạn tại Vatican và gặp gỡ Đức Thánh Cha. (SD 30-5-2015)

Nguồn: 

 Radio Vatican