Đức Thánh Cha Phanxicô viết một lá thư cho bà mẹ trẻ đang ở trong tù

Một tù nhân ở Chile đã rất kinh ngạc khi cô nhận được một lá thư từ Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Một năm trước, cô đã viết thư cho ngài xin ngài cầu nguyện cho mình.

Pope-Francis-wrote-a-letter-to-this-young-mother-in-prison.jpgVào ngày 27, giám mục Luis Infanti đã đến các nhà tù ở Coyhaique, nằm trong Vùng Aysen ở miền nam Chile. Ngài đưa lá thư cho Nicol, một bà mẹ trẻ đang bị giam tại đây.

Câu chuyện bắt đầu từ năm ngoái, khi các tù nhân tại nhà tù Coyhaique được Sứ thần Tòa Thánh viếng thăm, và ngài gợi ý cô nên viết một lá thư cho Đức Giáo Hoàng rồi đích thân ngài sẽ chuyển cho Đức Phanxicô.

Người phụ nữ trẻ nói với Đức Thánh Cha về điều kiện của cô ở trong tù và bản án của mình. Cô “xin cha cầu nguyện thật nhiều cho con và cho những người sống ở đây với con.”

Lá thư được gửi đến Tòa Thánh ngay, và cuối cùng, thư trả lời cũng đến Tòa Sứ thần Tòa thánh.

Trong thư, Đức Giáo Hoàng Phanxicô cảm ơn Nicol vì “sự tin tưởng con đã cho cha thấy, cũng như vì những lời con cầu nguyện cho cha từ sự cô độc của mình, và cha rất cần lời cầu nguyện.

Về phần mình, cha đảm bảo với con là cha nhớ đến trong những lời cầu nguyện, cũng như nhớ đến con trai Fernando của con, và cha cầu xin Chúa ban cho con ánh sáng đức tin và sức mạnh của lòng trông cậy, xin cho con có thể cảm nghiệm sự an ủi của Thiên Chúa giàu lòng thương xót qua sự gần gũi của những người mà con yêu thương.

Một lần nữa, cha xin cảm ơn lá thư của con. Và làm ơn, cha xin con tiếp tục cầu nguyện cho cha. Nguyện xin Chúa Giêsu chúc lành và Đức Mẹ gìn giữ cho con. Thân mến, Francisco.”

(J.B. Thái Hòa chuyển dịch từ CAN, phanxico.vn 31.12.2016)