Giáo hội ở Maiduguri, Nigieria sợ những cuộc tấn công vào dịp Giáng sinh

Abuja, Nigieria – Hôm Chúa nhật 11/12, một cuộc đánh bom tự sát kép do hai trẻ em thực hiện tại khu chợ chính của thành phố Maiduguri, làm cho ít nhất một người chết và một số người khác bị thương.
Hiện trường vụ đánh bom hôm 11/12 tại Maiduguri - AFP
Hiện trường vụ đánh bom hôm 11/12 tại Maiduguri – AFP

 

Cha Gideon Obasogie, giám đốc ủy ban truyền thông xã hội thuộc giáo phận Maiduguri, thủ phủ của bang Borno, Nigieria cho biết là “dân chúng lo sợ cuộc tấn công này có thể đánh dấu sự bắt đầu của một loạt các cuộc tấn công của nhóm Hồi giáo Boko Haram vào dịp lễ Giáng sinh.”
 
Cha Obasogie nói với hãng tin Fides: “Các cuộc tấn công loại này dường như là sự trả thù của Boko Haram đối với việc lực lượng quân đội Nigieria tái chiếm những khu vực phía bắc Nigiêria mà lực lượng hồi giáo này đã chiếm giữ trước đây. Nó cũng là một cách để khuyến khích các thành viên đừng đầu hàng bằng cách tỏ ra mình vẫn còn có khả năng gây tổn hại trong một thành phố lớn như thành phố của chúng tôi.
 
Cha cho biết thêm là dân chúng Maiduguri trở nên cẩn trọng hơn và tránh những khu chợ chính bằng cách mua sắm ở những cửa hàng nhỏ. Họ sợ là Boko Haram sẽ dùng sách lược tấn công bừa bãi chống lại dân thường để chứng minh mình vẫn còn sống và gây hại dù cho những thiệt hại phải chịu.”
 
Hồng Thủy, RadioVaticana
Agenzia Fides