Giáo Hội Pakistan hân hoan chào đón “Laudato sí”

Bùi Chu, 23/06/2015(gpbuichu.org)- Ngay sau khi Đức Thánh Cha Phanxico công bố thông điệp về môi trường “Laudato sí” ngày 18 tháng 6 vừa qua, Hội Đồng Giám Mục Pakistan đã bày tỏ niềm vui cũng như lòng biết ơn đến vị cha chung của Giáo Hội, theo hãng tin Fides của Tòa Thánh cho hay.


 “Giáo hội Pakistan vui mừng chào đón thông điệp này với một trái tim rộng mở”. Đức Giám Mục Joseph Arshad, GM Giáo phận Faisalabad và là chủ tịch Ủy ban Công lí và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Pakistan đã nói như thế trong một chia sẻ gửi đến Fides.
 
Ngài cũng nói rằng, “Các Giám mục Pakistan đề cao các biện pháp này của ĐTC để bảo vệ quyền lợi của người nghèo trên thế giới. Sự phản ánh về sinh thái học, công lí và sự nghèo đói đã phản ánh giá trị cuộc sống của mọi tạo vật… Mối nguy cơ đến ‘ngôi nhà chung’ của chúng ta, hành tinh mà chúng ta đang sống được mô tả rõ nét trong thông điệp này hoàn toàn theo những rủi ro sống còn mà chúng ta đang phải đối mặt.”
 
“Mối nguy cơ này chung cho tất cả chúng ta, không phân biệt dân tộc, địa dư, tôn giáo hay văn hóa. Vì thế, các biện pháp để tránh những hậu quả khôn lường trong tình trạng hiện nay là vô cùng quan trọng. Thông điệp của Đức Thánh Cha là một lời mời gọi cho sự hiệp nhất: hiệp nhất trong lời cầu nguyện cho môi trường, cho sự biến đổi lối sống và tâm hồn, để yêu thương và trân trọng tất cả những gì Thiên Chúa đã ban cho chúng ta.”
 
Theo các vị chủ chăn của Giáo hội Pakistan, thông điệp “Laudato sí” sẽ mang ý nghĩa lớn trong cái nhìn của Hội Nghị Liên Hợp Quốc về biến đôi khí hậu sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Pháp. Khép lại những lời chia sẻ đó là lời nhắc nhớ “Ngôi nhà chung này là của chúng ta, và tất cả chúng ta được mời gọi để chăm sóc cũng như bảo vệ nó.”