Giáo Hội Parkistan triển nở giữa trăm chiều khó khăn thử thách

Theo nguồn tin của Thông Tấn Xã Fides ngày 4/5/2016 cho hay Giáo Hội Công Giáo đang thăng tiến tại Parkistan, một Quốc gia mà 95% dân số Hồi Giáo.

Parkistan.jpgLm P. Jahanzeb Iqbal chào hỏi giáo dân tại giáo xứ Thánh Anton

Theo Linh mục Inayat Bernard, Giám đốc của Tiểu Chủng Viện “Santa Maria” ở Lahore, thủ đô của nước Pakistan cho hay Giáo Hội Công Giáo đang phát triển và thăng tiến khi nhìn vào con số các linh mục trẻ và con số ứng viên ơn gọi linh mục và tu sĩ cho chúng ta thấy đây là một hồng ân của Thiên Chúa trao ban cho đất nước này.

Cha Bernard đang trông coi 26 chủng sinh cho biết một vài con số đáng mừng cho Giáo Hội ở Pakistan…

Từ năm 2015 đến nay đã có 23 ứng viên lãnh nhận chức linh mục cho giáo phận và dòng tu; hiện nay còn có 15 thầy phó tế đang chuẩn bị chịu chức linh mục trong năm 2016 này. Trong khi đó, Parkistan còn có 79 thày đại chủng sinh đang theo học Thần học tại Học viện Karachi Quốc gia, và 96 thày học tại Đại chủng viện St. Francis Xavier ở Lahore. Tất cả những con số này cho chúng ta tiên đoán được một tương lai tươi sáng cho Giáo Hội Công Giáo ở Pakistan. Đó là chưa tính con số các tu sĩ nam nữ trong các Hội Dòng. Đây là một dấu hiệu của niềm hy vọng và xác tín rằng qua những khó khăn cấm cách và bách hại tử đạo, hạt giống đức tin đang nẩy mầm làm nên một đồng lúa tươi mát! Chắc hẳn chúng ta chưa quên được các cộng đồng Kitô hữu ở đây, trong tình hình chính trị-xã hội phức tạp, đôi khi bị đối xử khác biệt, bị đàn áp chẳng hạn như cuộc tấn công diễn ra vào lễ Phục sinh năm nay tại ở Lahore.

(Thanh Quảng sdb, VCN 05.05.2016)