Hàng ngàn DVD phim nói về Chúa Giêsu sẽ được phân phối trên toàn Vatican cuối tuần này

Cuối tuần này, Vatican tổ chức Năm Thánh của thanh thiếu niên. Khoảng 60.000 người đã đăng ký, mặc dù như thường lệ, nhiều hơn dự kiến ​​sẽ tham dự, nhiều người trong số họ đã có mặt ở Roma.

 “Chúng tôi đến từ Lisbon, Bồ Đào Nha.”

“Chúng tôi đến ở cùng với Đức Thánh Cha, để theo dõi được những vấn đề ngài trình bày.”

“Tôi sẽ đi xưng tội và bước qua Cửa Thánh.”

Trong suốt ngày thứ bảy, bí tích giải tội sẽ diễn ra tại Công trường Thánh Phêrô. Hàng trăm linh mục sẽ ngồi dưới hàng cột để nghe những người hành hương xưng tội và chuẩn bị cho họ bước qua Cửa Thánh.

Ngoài ra, vào ngày Chúa Nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh lễ với hàng ngàn thành niên thiếu niên nam nữ.

Không ai trong số họ sẽ về nhà tay không. Ngoài ơn toàn xá, họ sẽ còn nhận được bộ phim DVD bằng 15 ngôn ngữ về cuộc đời của Chúa Giêsu. Đây là DVD được sản xuất bởi “Công trình nghiên cứu về Chúa Giêsu.”

Erick Schenkel, The Jesus Film Project”

“Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người nên có một cơ hội để nhìn thấy Chúa Giêsu nói với họ bằng ngôn ngữ riêng của họ, bằng một ngôn ngữ mà mẹ của họ đã nói chuyện với họ khi họ ngồi trên đùi của mẹ, để họ có thể cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa đối với cá nhân họ.”

Ricardo Grzona, Foundation Ramon Pane:    

“Để có Tin Mừng, bản văn Tin Mừng, không chỉ được viết hoặc đọc, mà còn phải được nhìn thấy trên màn hình, cho phép mọi người hiểu Chúa Giêsu một cách rất khác nhau. DVD này sẽ hiển thị Tin Mừng Thánh của Luca.”

Ricardo Grzona chủ trì Ramón Pane Foundation, một hiệp hội của giáo dân tìm kiếm những cách sáng tạo để đề xuất đức tin với ngôn ngữ hiện đại. Hợp đồng của họ với “The Jesus Film Project” đã hoàn thành nên hàng ngàn thanh thiếu niên sẽ nhận được món quà này vào cuối tuần này.

Ricardo Grzona: 

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Tin Mừng phải được chuyển đổi sang một ngôn ngữ mà mọi người đều hiểu được.”

Erick Schenkel, 

“Những người trẻ tuổi yêu thích những câu chuyện, họ học hỏi tốt hơn từ những câu chuyện hơn bất cứ điều gì khác. Vì vậy, bằng cách làm cho các phần câu chuyện của Tân Ước có sẵn, chúng tôi cảm thấy những người trẻ gắn kết với Thiên Chúa một cách mới mẻ.”

Năm Thánh của thanh thiếu niên là một trong những sự kiện được mong đợi nhất đã được Vatican tổ chức. Bên cạnh việc đi qua Cửa Thánh, các đại biểu còn được mời tham dự một buổi hòa nhạc lớn tại sân vận động Olympic ở Roma vào đêm thứ Bảy.

Jos. Tú Nạc, NMS