Hành hương Mễ Du kính viếng Nữ Vương Hòa Bình

Với cộng đoàn thế giới, Ðức Mẹ hiện ra ở Mễ Du như là Nữ Vương Hòa Bình. Mẹ tha thiết kêu gọi từng cá nhân một hãy trở nên người rao truyền an bình cho trần gian bởi chúng ta đã được ơn phước sống trong ân sủng Chúa và Đức Mẹ Mễ Du khi mà hàng triệu khách hành hương đã tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời và sự bình an ở linh địa này.

 Hành hương Mễ Du kính viếng Nữ Vương Hòa Bình

 

Tháng Hoa mừng kính Mẹ về và sắp đến là Tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu con Mẹ sẽ là dịp hạnh phúc vô ngần cho những ai hành hương đến linh địa Mẹ đã hiển hiện nơi gian trần để được gặp Mẹ gần gũi siết bao.

 

Để rồi theo từng dấu chân người hành hương và mỗi khi cất lên lời kinh: “Kính mừng Maria đầy Ơn Phước…” là chúng ta kết thành Hoa Mân Côi kính dâng Mẹ. Từ trời cao, Đức Mẹ mừng vui và ban muôn ơn lành cho đoàn con cái sốt mến thành tâm hướng về Mẹ.

 

Lịch sử Giáo Hội ghi nhận Đức Mẹ đã hiện ra nhiều nơi trên thế giới. Nơi nào Mẹ cũng đặt chân đến một thời gian ngắn ngủi, nhưng Mẹ đến Mễ Du rất khác biệt. Ở Mễ Du, Mẹ đã hiển linh ròng rã 26 năm từ 1981 cho đến 2007 để nhắn nhủ chúng ta về với Chúa với Mẹ, cảnh cáo chiến tranh tương tàn sắp xảy ra và kêu gọi mọi người sống thuận hòa.

 

 Mễ Du (Medjugorje) là một làng quê sinh sống bằng nông nghiệp, thuộc giáo phận Mostar, vùng Bosina-Herzegovina. Tại đây có nhà thờ thánh Giacôbê, núi Podbrdo và Núi Krizevac (Núi Thánh Giá).

 

MeDu-2.jpg
Núi Thánh Giá có đài Thánh Giá đồ sộ được giáo dân xây dựng từ 1933

để kỷ niệm Ơn Chúa Giêsu Cứu Chuộc.

 

Ngày 24/06/1981 đã có một biến cố rất quan trọng biến đổi Mễ Du nghèo khổ, vô danh trở thành một trong những nơi hành hương nổi tiếng trên thế giới, có thể so sánh với Lộ Đức hoặc Fatima. Biến cố xảy ra khi đó là Ngày Lễ Thánh Gioan Tiền Hô, một số các em trong làng đã nhìn thấy hình bóng sáng chói của một người Nữ bồng trên tay một Hài Nhi trên viền đồi Pobrdo. Ngày hôm sau người Nữ lại hiện ra cho các em và xưng danh “Ta là Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Tiếp sau đó, Đức Mẹ liên tục hiện ra, làm nhiều dấu lạ, rao giảng thông điệp hòa bình.