“Hãy đến và đi theo Thầy”: Cuốn phim về đời sống tận hiến ngày nay

ộng đoàn “Con đường Mới” ra mắt cuốn phim “Hãy đến và đi theo Thầy” nói về đời sống tận hiến ngày nay thông qua trang mạng “Net for God”.

 

 

Từ khởi thủy nguồn gốc Kitô giáo đã có những người đàn ông, đàn bà chọn con đường độc thân để đi theo Chúa Kitô và đi theo Phúc Âm, họ sống khiết tịnh trong tinh thần khó nghèo và vâng lời. Vừa đáp trả tiếng gọi của Chúa và cũng vừa sống theo tiếng gọi riêng của mình, trong bao nhiêu thế kỷ, đời sống tận hiến đã mang rất nhiều hình thức khác nhau, nhưng lúc nào đời sống này cũng giữ ba yếu tố thiết yếu: thánh hiến, truyền giáo, đời sống huynh đệ cộng đoàn.

 

“Tiếng gọi của con là con thuộc về Chúa Kitô”

 

Trong Năm Đời sống Thánh hiến, khi ai cũng nói đến “cơn khủng hoảng ơn gọi” thì cuốn phim do trang mạng Net for God giới thiệu “Hãy đến và đi theo Thầy” nói về đời sống tận hiến ngày nay, dẫn đưa khán giả đến gặp các tu sĩ nam nữ của nhiều cộng đoàn khác nhau, các Giáo hội và các xứ sở khác nhau, những người đáp trả cho cùng một tiếng gọi, tiếng gọi bỏ hết mọi sự để đi theo Chúa. Các linh mục Anthony thuộc Giáo hội Chính thống Nga, nữ tu Milena thuộc dòng Clara Ý, linh mục Arnaud trong Cộng đoàn Đại kết Con đường Mới, và nữ tu Bênêđictê phó tế Giáo hội Tin Lành đã là chứng nhân cho cuốn phim nói lên sự hiệp nhất, bền đổ với tiếng gọi này và cũng là dịp để nhắc lại câu của mẹ Têrêxa: “Tiếng gọi của con không phải là tiếng gọi cho việc làm của con nhưng là tiếng gọi con thuộc về Chúa Kitô”.

 

Net For God là trang mạng cầu nguyện và huấn luyện được Cộng đoàn Con đường Mới thành lập năm 2000 để phục vụ cho các Kitô hữu trên thế giới. Trang Net For God sản xuất và thực hiện phim tài liệu hàng tháng để phát trên 65 nước, với 20 ngôn ngữ trong mục đích chuyển tải tinh thần hòa bình, hiệp nhất và phúc âm hóa. Các phim đề cập các vấn đề thời sự qua lăng kính của các chứng nhân giáo dân cũng như tu sĩ, những người dấn thân hoạt động đi theo Chúa Kitô qua ơn gọi của mình, phục vụ cho nhân phẩm và tự do của con người.

 


Đoạn video giới thiệu cuốn phim “Hãy đến và đi theo Thầy”

 

(Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch, phanxico.vn 10.06.2015/
aleteia.org, Isabelle Cousturié, 06-07-2015)