Hoa hậu Mỹ Hồi giáo đầu tiên theo Ki-tô giáo

Rima Fakih được xem là người Hồi giáo đầu tiên giành được danh hiệu Hoa Hậu Mỹ khi cô được đội vương miện năm 2010.

rimah-fakih.jpg

  Steve Marcus/Reuters

Bây giờ người chiến thắng sắc đẹp trong ngành giải trí đã trở lại với Ki-tô giáo, gần đây có chia sẻ một câu trong thư của thánh Phi-lip-phê trên trang Twitter.

Fakih trở lại Ki-tô giáo tháng trước để chuẩn bị cho lễ cưới ở Lebanon vào tuần tới kết hôn với Wassim Salibi, một nhà sản xuất âm nhạc người Ki-tô hữu giàu có, theo tờ Christian Today tường thuật.

Ngay thời điểm chiến thắng dang hiệu Hoa hậu Mỹ, Fakih nói, “Tôi muốn nói rằng trước hết tôi là người Mỹ, và tôi là một người Mỹ-Ả rập, tôi là một người Mỹ-Leban, và tôi là một người Mỹ-Hồi giáo.”
Theo website tin tức Albawaba, Fakih chỉ có những liên hệ với gốc Hồi giáo lúc còn học đại học.

“Khi tôi theo học Đại học Michigan, vì có cộng đồng Hồi giáo nhiều hơn, nên cha tôi muốn tôi tìm hiểu nhiều hơn về Hồi giáo,” cô nói, Tôi không biết gì nhiều về ngày Ramadan và những ngày lễ nghỉ khác, và cha tôi muốn tôi nhân cơ hội đó để học hỏi.

Christian Today tường thuật thêm:
Fakih theo Hồi giáo Shia nhưng cô lại theo học một trường Công giáo.

Trong một buổi phỏng vấn của tờ Huffington Post năm 2010 cô nói: “Chúng tôi là một gia đình sống nội tâm. Tôn giáo không xác định được con người của tôi hay của gia đình. Gia đình tôi rất tự do, và chúng tôi đều tôn trọng mọi tôn giáo.”
Cô nói thêm: “Anh rể của tôi là người Ki-tô hữu, và anh ấy và chị gái tôi đã rửa tội 2 đứa con trai của họ. Tôi có một người chú cũng đã trở lại Ki-tô giáo, và bây giờ chú là một linh mục.”

Cô nói tiếp: “Chúng tôi đi lễ vào ngày Phục Sinh. Chúng tôi luôn có một cây thông Giáng Sinh và hàng năm chúng tôi đều đến Lễ Hội Giáng Sinh của thành phố, và xem phim Miracle on 34th Street (Phép lạ ở đường số 34). Nhưng chúng tôi cũng mừng kỷ niệm một số ngày lễ Hồi giáo.”

Và đây là câu chuyện (this):

Fakih có một người anh rể là Ki-tô hữu đã rửa tội cho 2 đứa con trai. Một trong những người chú của cô đã trở lại Ki-tô giáo và hiện đang là một linh mục.

Cô đã đăng một câu trích trong Kinh Thánh của thánh Phi-lip-phê hồi tháng Ba: ‘Tôi có thể làm được mọi việc nhờ Người, Người đã tăng sức mạnh cho tôi.’
Philippians 4:13 I can do all things through him who strengthens me
— Rima Fakih (@RimaFakih) March 30, 2016

Thầy phó tế Greg Kandra

[Nguồn: ALETEIA]
[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 10/05/2016]