Khâm sứ Nam Hàn kêu gọi ‘tình yêu hành động’

Đức tin được tìm thấy trong việc từ thiện, Đức Tổng Giám mục Osvaldo Padilla nói

Archbishop-Osvaldo-Padilla.jpg
Đức Tổng Giám mục Osvaldo Padilla, người gốc đảo Cebu,
Philippines đến thăm bệnh nhân người Philippines ở bệnh
viện St. Mary, Seoul. Ảnh: cbcpnews.com

Bày tỏ đức tin tự nhiên của người Công giáo được tìm thấy trong hành động yêu thương và phục vụ người khác, theo Đức Tổng Giám mục Osvaldo Padilla, Khâm sứ Tòa Thánh ở Hàn Quốc.

Tình yêu thật sự của Kitô hữu là “tình yêu hành động” đặc biệt khi con người đáp ứng nhu cầu của người khác các vấn đề về thể chất, cảm xúc và tinh thần, ngài nói.

“Tình yêu của người Công giáo phải bằng hành động”, ngài nói trong Thánh lễ kỷ niện lần thứ 12 của Trường Tình yêu Hành động, tại viện hỗ trợ xã hội Kkottongnae do Giáo hội điều hành ở Eumseong tỉnh Choongbuk.

“Chúng ta cho đi chính chúng ta cho người khác bằng tình yêu bằng hành động” trong “thế giới ích kỷ này”, điều đó nhấn mạnh quá trình và điều cần thiết làm hài lòng người khác, CBCP News đưa tin.

Đây là mục tiêu của Năm Thánh Lòng Thương Xót – Chúa ban phép lành cho chúng ta – chúng ta cho người khác lòng nhân ái, Chúa tha thứ cho chúng ta, Đức Tổng Giám mục nói.

Trường Tình yêu Hành động mời gọi mọi người trên toàn thế giới đến chia sẻ vớ họ nền giáo dục và kinh nghiệm của việc từ thiện qua công việc tình nguyện giúp đỡ người nghèo.

Viện Kkottongnae vận hành Trường Tình yên Hành động là ngôi nhà chung của người bệnh, người nghèo, người tàn tật do người Công giáo trông coi.

(UCAN 01.06.2016)