Không có ứng dụng nào cho hạnh phúc, Đức Thánh cha nói với thiếu niên

Tự do thật sự đến từ việc làm điều tốt đẹp chứ không phải của cải thế gian

  giaitoi.jpg
Đức Thánh cha cùng với trên 150 linh mục ban bí tích
hòa giải cho các bạn trẻ. Ảnh: CNS/Angelo Carconi, EPA

Hạnh phúc “không phải là một ‘ứng dụng’ mà các con có thể tải xuống điện thoại của mình và cũng không phải là cập nhật mới nhất giúp các con trở nên tự do và thành thạo trong yêu thương” – Đức Giáo hoàng nói với hàng ngàn thiếu niên.

Các bạn trẻ từ khắp thế giới đổ về Rôma để tham dự sự kiện đặc biệt trong Năm Lòng Thương Xót Chúa dành cho thiếu niên tuổi từ 13-16. Chương trình bắt đầu từ 23 tháng Tư với phần xưng tội tại Quảng trường Thánh Phêrô, Catholic News Service đưa tin.

Đức Giáo hoàng xuất hiện không cần bảo vệ khi ngài bất ngờ đến thăm quảng trường. Sau khi chào thăm nhiều người, ngài liền mang dây stola màu tím và ngồi xuống tham gia cùng với trên 150 linh mục ban bí tích hòa giải.

Khi cử hành Thánh lễ với các bạn trẻ hôm 24 tháng Tư, Đức Thánh cha nói với các bạn rằng tự do thật sự là vô giá và xuất phát từ việc đưa ra quyết định can đảm để làm điều thiện chứ không đến từ niềm tin tầm thường rằng có thể nắm bắt được hạnh phúc cách dễ dàng từ của cải thế gian và thời trang.

Hạnh phúc của một người “là vô giá và không thể mua được” – ngài nói với họ trong Thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô.

(UCAN 27.04.2016)