Kitô hữu Trung quốc trung thành với Thánh Giá mặc dù bị giới cầm quyền gỡ bỏ

Ở Trung Quốc, các tín hữu đang chiến đấu giành lại sau khi giới chức cầm quyền tại tỉnh Chiết Giang đã phá bỏ hơn 1.500 Thánh Giá khỏi nhà thờ.

 chietgiang.jpg

Bạn có thể nghe thấy các Kitô hữu cầu nguyện và khóc lóc khi họ thấy Thánh Giá của mình đang được gỡ bỏ.

 

Bây giờ, một số tín hữu đang thực hiện bất tuân dân sự bằng cách chính họ đặt bẫy vào các Thánh Giá để bảo vệ khỏi bị lấy đi.

 

Những người khác đang xây dựng hàng trăm cây thánh giá bằng gỗ, sơn màu đỏ, và đặt trên nóc nhà dọc theo đường lộ.

 

Điều này diễn ra khi Trung cộng tiến hành một cuộc đàn áp các luật sư nhân quyền và những người ủng hộ trên toàn quốc. Hơn 200 người đã bị bắt kể từ ngày 9 tháng 7.

 

Tại Hoa Kỳ, Đại diện Chris Smith, R-N.J., nói rằng chính quyền Obama nên đặt các vấn đề này ưu tiên hàng đầu khi của Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình thăm tổng thống vào tháng 9.

 

“Các vấn đề tự do tôn giáo phải được giải quyết bởi chính quyền trong một hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​vào tháng 9,” ông Smith nói.

 

“Nhưng chúng ta phải đặt câu hỏi liệu hội nghị thượng đỉnh này có nên diễn ra không,” ông tiếp tục. “Có rất nhiều vấn đề trong mối quan hệ Mỹ-Trung cần phải chú ý, nhưng Chủ tịch Tập Cận Bình, coi thường nhân quyền và đàn áp tàn bạo những người bất đồng chính kiến, vậy ông ta xứng đáng để được đối xử bước trên tham đỏ tại Hoa Thịnh Đốn không?”

 

Jos. Tú Nạc, NMS