Lòng yêu mến các Linh mục và cầu nguyện cho ơn gọi của diễn viên Wahlberg

Boston, Massachuset – Mark Wahlberg là một diễn viên điện ảnh, nhà sản xuất phim, nhà kinh doanh, cựu người mẫu và rapper người Mỹ, được biết đến trong các phim như “The Perfect Storm,” “Planet of the Apes,” “The Departed,” and “The Fighter.”

 Mark_Wahlberg.jpg
Ảnh: Dailymail.co.uk

Trong một video chào mừng các tham dự viên của Hội nghị toàn quốc các vị giám đốc ơn gọi của các Giáo phận, Wahlberg cho biết ông sẽ cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục mà ông đánh giá rất cao bởi vì vai trò mà các Linh mục đã có trong cuộc sống của ông. Ông nói: “Tôi muốn các cha biết sự ủng hộ của tôi đối với công việc nuôi trồng ơn gọi Linh mục, bởi vì tôi muốn con tôi và các thế hệ tương lai có những Linh mục tốt trong cuộc đời họ như tôi đã có. Đức tin Công giáo của tôi là mỏ neo giữ vững mọi thứ tôi làm trong cuộc sống. Trong kinh nguyện hàng ngày của tôi, tôi cầu xin sự hướng dẫn, sức mạnh trong ơn gọi của tôi, một người chồng và một người cha.”

Trong video, Wahlberg cũng suy tư về các Linh mục tuyệt vời mà ông đã có diễm phúc được biết trong suốt đời mình. Ông chia sẻ: “Tôi lớn lên ở Dorchester. Hết lần này đến lần khác, tôi gây nên những rắc rối nhưng tôi luôn có một Linh mục bên cạnh để bám vào. Tôi được một Linh mục làm lễ cưới. Con cái của tôi được rửa tội bởi một Linh mục. Bất cứ khi nào có ai đó trong gia đinh tôi qua đời, họ được một linh mục chôn cất. Tội lỗi của tôi được tha khi tôi đến xưng tội với một Linh mục. Mỗi khi tôi tham dự Thánh lễ, chính qua Linh mục mà tôi được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, là nguồn sức mạnh giúp tôi chia sẻ niềm tin Công giáo của mình với người khác.”

Ông Wahlberg kết luận: “Chúng tôi, các tín hữu Công giáo, tin tưởng các cha sẽ mang đến cho chúng tôi các Linh mục tốt lành và thánh thiện. Xin cảm thấy  thoải mái khi cư trú ở thành phố quê hương tôi trong tuần lễ này và biết là tôi sẽ cầu nguyện cho các cha và sự thành công của các cha. Cám ơn về những điều các cha làm. Xin Chúa chúc lành cho các cha.”

(Hồng Thủy, RadioVaticana 06.10.2016/ CAN 05/10/2016)