Myriam, cô bé cầu nguyện xin Chúa tha thứ cho những người khủng bố của nhóm Nhà nước Hồi giáo Tự xưng sẽ được trở về Qaraqosh

Cô bé Maryam người đã làm cho cả thế giới xúc động qua video làm chứng cho đức tin của mình sau khi em trốn khỏi thành phố Qaraqosh, khi nhóm Nhà nước Hồi giáo Tự xưng chiếm giữ làng của em.

myriam.jpgNăm 2014, với một mức độ trưởng thành, thông minh và một đức tin không lay chuyển, Myriam đã cho thấy một hình ảnh về một tình trạng chưa được nhiều người biết đến. Một phóng viên của đài truyền hình kitô cho trẻ con Sat 7 Kids đã phỏng vấn em, em đã làm cả thế giới xúc động khi em nói mình cầu nguyện để Chúa tha thứ cho những người bức hại mình. Chính em cũng tha thứ cho họ vì em không có ý muốn trả thù. Trong cuộc phỏng vấn này, em mong muốn được trở về nhà mình ở Qaraqosh và đã hát một bài hát rất cảm động.

«Chúa thương tất cả mọi người… Con không giận Chúa vì gia đình con đã rời Qaraqosh, con cũng cám ơn Chúa về những gì Chúa làm cho chúng con. Dù chúng con đau khổ ở đây, Chúa cùng đền bù cho chúng con».

Năm 2016, tổ chức Phi Chính Phủ Giúp Giáo hội đang Khó khăn đã phỏng vấn em một lần thứ nhì ở Erbil, khán giả tìm lại gương mặt luôn rạng rỡ, nụ cười làm mọi người cười theo của em. Em xin mọi người cầu nguyện và chính em cũng cầu nguyện để Chúa che chở và cũng cầu nguyện cho người nghèo: «Con cầu nguyện cho những người đi tìm chân lý… Và con cũng cầu nguyện cho những người của nhóm Nhà nước Hồi giáo Tự xưng, để một ngày nào đó tình yêu chiếm lĩnh quả tim họ… »

Thành phố Qaraqosh đã được giải phóng và Maryam sẽ được trở về thành phố của em. Hãng tin Christian Today cho biết, trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình dành cho trẻ em ngày 21 tháng 10 vừa qua, em cho biết: «Con sẽ gặp lại các bạn của con… Con sẽ được về nhà con, xứ sở của con, nơi mà con rất yêu mến!»

Ông Waleed, cha của em Myriam nói: «Không có chữ để diễn tả những gì trong lòng chúng tôi cảm nhận, ở Irak, chúng tôi nói Wenseh. Đó là cảm nhận chúng tôi có khi chúng tôi về nhà dù có bị hủy hoại như thế nào.»

(Marta An Nguyễn chuyển dịch, phanxico.vn 31.10.2016/
infochretienne.com, 2016-10-28)