Nghe và làm bằng trái tim

Lễ Noel năm ấy, trong cảnh khó khăn, dân chúng Pháp tại làng Baccarat phải xếp hàng nhận khẩu phần. Có một bà già rất yếu ớt, đứng không vững, phải ngồi xuống lề đường với cái lon bên cạnh.

James Kilpatrick, một người lính Mỹ trong đội quân đồng minh, trông thấy bà già đáng thương đó. Anh đã bước tới tặng bà khẩu phần của anh. Rồi sau đó trong thời gian đóng quân ở Baccarat, thấy bà sống lẻ loi, đơn chiếc, anh thường ghé thăm và an ủi bà, tên bà là Marchal.

Ít lâu sau, đơn vị của anh được lệnh qua Đức, anh từ biệt bà ra đi. Sau cuộc chiến, anh về Mỹ. Một hôm, người ta báo tin cho anh là có một phụ nữ Pháp tên là Marchal qua đời, để lại cho anh 50.000 đôla trong chúc thư.

James Kilpatrick vẫn ao ước có một số tiền lớn để đóng vai ca sĩ trong phim nhưng chưa được. Nay với số tiền bà Marchal để lại, anh đã đến Hollywood, rồi sau đó trở thành một tài tử hát trong nhiều phim có giá trị. Đó chính là tài tử Jimmy.

Bà Marchal ngồi ở lề đường… Có bao nhiêu người qua đường đã nhìn thấy bà? Bao nhiêu người đã nghe thấy tiếng kêu la rên siết trong lòng bà vì đói nghèo khổ cực đang lúc tuổi già sức kiệt? 

James đã nghe, đã hiểu và đã hành động để cứu giúp bà. James đã cho bà không chỉ khẩu phần ăn và những lần thăm viếng…. mà anh đã cho bà tất cả tấm lòng. Còn đối với bà Marchal, thì những việc James đã làm cho bà là vô giá, bà không chỉ tặng lại cho James 50 000 mà là tất cả trái tìm bà.

Đã bao lần chúng ta đã nghe Lời Chúa, đã hiểu Lời Chúa, đã được Lời Chúa thức tỉnh… nhưng ta đã thực hành Lời Chúa với cả tấm lòng chưa? Có bao nhiêu cảnh đời khổ đau nghèo khó xung quanh ta, nhưng có bao giờ chúng ta thấy và làm cho họ những gì tốt nhất có thể chưa? Đã bao nhiêu lần chúng ta thấy những cảnh đời khốn khó quanh mình và dành cho họ những cử chỉ yêu thương bằng cả trái tim chưa?

Tin Mừng hôm nay nhắc nhở chúng ta: Muốn vào Nước Trời phải biết lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành trong cuộc sống. Đó mới là người khôn ngoan và việm làm khôn ngoan hay cốt lõi của lời Chúa chính là dành cho tha nhân những gì đẹp nhất của con tim biết yêu thương.

Lạy Chúa Giêsu, Nước Trời là nơi tình yêu Chúa ngự trị và qui tụ những người biết yêu thương. Xin cho chúng con biết luyện tập sống yêu thương mỗi ngày để trở nên những người khôn ngoan xứng đáng bước vào bàn tiệc thiên đàng. Amen.

 

 
Tác giả bài viết: Vũ Hoan Dòng Trinh Vương

– See more at: http://gpbuichu.org/news/Dong-Trinh-Vuong/Nghe-va-lam-bang-trai-tim-1312.html#sthash.4xJoXxm3.dpuf