Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Ba Tuần X Thường Niên

Mt 5, 13-16

 Lời Chúa:

“Chính anh em là ánh sáng cho trần gian” (Mt 5,14).

Câu chuyện minh hoạ:

Hai thương gia kia cùng đến nhà thờ nghe giảng, mấy ngày sau, một người thực tâm thống hối và đến xin nhập đạo. Người kia cũng rất thích, nhưng ông ta tự nhủ: “ta hãy chờ một năm xem đạo có làm cho anh bạn mình thay đổi gì không?”

Sau một năm, anh thấy đời sống của bạn mình thay đổi hẳn, cả trong công việc làm ăn cũng như trong cách ứng xử với mọi người và lúc nào xem ra thấy anh bạn cũng an vui. Thế là anh ta xin nhập đạo. Khi người bạn hỏi anh: “sao bây giờ anh mới nhập đạo?” anh đáp: “cả năm nay, tôi luôn theo dõi anh, tôi nhìn và thấy đời sống của anh làm tôi tin rằng có chân lý trong đức tin Kitô giáo.”

Suy niệm:

Sau khi Đức Giêsu công bố Hiến Chương Nước Trời, giờ đây Ngài muốn các môn đệ gìn giữ và sống theo Hiến Chương ấy, để trở nên muối và ánh sáng cho trần gian, như Lời Chúa Giêsu đã nói: “Chính anh em là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian”.

Trong đời sống, muối có công dụng: ướp cho thịt cá khỏi hư thối và làm gia vị; còn ánh sáng có đặc tính chiếu soi, mang lại niềm vui cho cuộc sống, xua đuổi bóng tối. Người Kitô hữu cũng phải trở nên muối để ướp cho đời, giúp cho mình và cho người khác không bị hư mất và trở nên ánh sáng để soi sáng và giúp mọi người nhận ra Thiên Chúa là Chân Thiện Mỹ.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con sống tốt không chỉ cho con mà còn giúp cho người khác trở nên tốt qua đời sống yêu thương và bác ái. Amen.

Têrêsa Mai An