Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Ba Tuần XIII Thường Niên

THỨ BA TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN

Mt 8,23-27

 

Lời Chúa:

“Chúa Giêsu trỗi dậy, ngăm đe gió và biển: biển liền im lặng như tờ.” (Mt 8,26).

Câu chuyện minh hoạ:

Có một con trai nằm dưới đáy biển sâu, vô tình một hạt cát lọt vào trong lớp vỏ cứng, làm nó đau rát khôn lường. Cơn đau ấy rồi cũng tan đi, khi trong mình nó tiết ra một chất nhầy bao phủ lấy hạt cát. Ngày này qua tháng nọ, năm này đến năm kia, hạt cát ấy dần dần biến thành viên ngọc trai xinh đẹp quý giá.

Trước khó khăn thử thách, bạn có thể lướt thắng để tồn tại, hay rút lui để chịu thất bại. Trở ngại nào cũng là một trợ giúp, như một kinh nghiệm quý giá để bạn vươn lên giữa cuộc đời sóng gió.

Suy niệm:

Hôm nay Tin Mừng nói đến phép lạ dẹp yên sóng gió của Chúa Giêsu, chứng tỏ uy quyền của Chúa Giêsu trên thiên nhiên và trên sự dữ, như lời thánh sử Matthêu thuật lại: “Rồi Người chỗi dậy, ngăm đe gió và biển: biển liền lặng như tờ” (Mt 8,26).

Qua phép lạ này giúp chúng ta vững tin vào Thiên Chúa tình thương và quyền năng của Ngài, để nhờ đó luôn biết tin tưởng và cậy trông vào Chúa khi gặp những khó khăn hay thất bại trong đời sống hàng ngày.

Lạy Chúa Giêsu, đời sống của con có lúc gặp sóng to gió lớn, xin Chúa hãy dẹp yên sóng gió ấy, để con được sống trong an vui và hạnh phúc. Amen.

Têrêsa Mai An