Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ NĂM TUẦN 4 PHỤC SINH

Ga 13,16-20

 

Lời Chúa:

“Ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy.” (Ga 13,20)

Câu chuyện minh họa:

Một nhà thông thái kia xin một em nhỏ về làm con nuôi, cấm em tiếp xúc với bất cứ ai, chẳng cho đến trường, mà chỉ dạy riêng ở nhà. Một hôm, khi đã được chừng mười lăm tuổi, ra vườn ngắm cảnh bình minh, cậu bé thốt lên: Ông Mặt Trời ôi, sao Ông đẹp quá! Chim chóc líu lo! Hoa muôn sắc! Gió mát! Không khí trong lành! Xin Ông mặt Trời chỉ cho tôi biết Ngài đã làm ra ông và cảnh vật quanh tôi. Người cha nuôi giận dữ, mắng: Ai dạy con nói những điều vừa rồi? Cậu bé trả lời: Thưa ba, con đâu được tiếp xúc với ai! Chính những gì con thấy đã dạy cho con hôm nay bài học rằng có Ngài nào đó làm nên tất cả mọi sự.

Người cha nuôi vội vàng đến vuốt ve cậu bé, rưng rưng nước mắt và nói: Lạy Chúa, con tin có Chúa.

Suy niệm:

Qua vạn vật, con người mà người ta có thể nhận ra sự hiện diện của Chúa. Người Do Thái đã không nhận ra Chúa, dù Ngài làm nhiều phép lạ. Nhưng vì tính ích kỷ, kiêu căng, tự mãn… đã làm che mắt họ, khiến họ không nhận biết chính Người là Đấng được Thiên Chúa sai đến. Ngày nay, vẫn còn đó những người từ khước Thiên Chúa, khi họ không nhìn nhận tha nhân là hình ảnh Thiên Chúa. Họ tranh giành quyền lợi, đày đọa nhau, khích bác nhau…

Lạy Chúa, xin cho tâm hồn con luôn kết hiệp với Chúa, biết nuôi dưỡng hòa bình, và yêu thương tha nhân, để tư tưởng con luôn trong sáng, dễ dàng nhận ra Chúa khi đối xử với tha nhân.

Têrêsa Mai An