Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên

THỨ NĂM TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN

Lễ Chúa Hiển Dung

Mc 9,2-10

 

Lời Chúa:

“Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông” . (Mc 9,2).

Câu chuyện minh họa:

Trong cuốn sách The Golden String, văn sĩ người Anh Bede Griffiths mô tả lại một khám phá diệu kỳ của ông khi còn là một cậu học sinh.

Một buổi chiều hè, Bede Griffiths ung dung thư thái dạo chơi ở bìa rừng. Trong lúc thơ thẩn một mình bỗng dưng cậu nhận ra tiếng hót líu lo của đàn chim trên tàng cây mới tuyệt vời làm sao! Cậu rất ngạc nhiên vì từ hồi nào đến giờ chưa bao giờ được nghe chúng hót hay đến thế.

Đang lúc tiếp tục bước tới, cậu gặp thấy những đoá hoa của những bụi táo gai như đang mỉm cười niềm nở chào đón cậu trông dễ thương lạ lùng và đang toả hương trong gió. Bede cũng rất ngạc nhiên vì từ trước tới nay cậu đã từng thấy những bông hoa như thế nở rộ cả trăm lần mà không hề nhận ra vẻ đẹp tinh khôi và hương thơm dịu dàng của chúng.

Sau cùng cậu tìm đến một nơi yên tĩnh, đứng tựa vào thân cây, lặng ngắm vầng kim ô đang dần dần chìm xuống sau rặng núi lam cuối chân trời. Bỗng chốc cậu cảm thấy trời đất vô cùng huyền diệu và bất giác cậu nghiêng mình quì gối xuống biểu lộ một niềm cảm xúc rất thánh thiêng: cậu vừa trải nghiệm được sự hiện diện rất nhiệm mầu của Thiên Chúa trong tạo vật của Ngài.

Suy niệm:

Vinh quang của Chúa được hiển dung nơi các tạo vật của Ngài, nơi vạn vật, nơi những con người… Qua đó, chúng ta cảm nghiệm được tình yêu của Ngài cao cả biết bao, chúng ta không những được chiêm ngắm vẻ đẹp ấy, nhưng còn làm cho vẻ đẹp ấy ngời rạng hơn nữa, lung linh hơn nữa, khi chúng ta biết trao ban và giúp người khác nhận ra vẻ đẹp ấy.

Để củng cố tinh thần các tông đồ, Chúa đã hiển dung cho các ông thấy vinh quang của Người để các ông vững tin hơn trên con đường theo Chúa. Tâm hồn các ông ngất ngây khi chiêm ngưỡng vinh quang ấy, và không muốn rời bỏ khung cảnh linh thiêng ấy.

Lạy Chúa, xin giúp con sống thân tình với Chúa hơn, để nhận ra dung nhan của Chúa, và giúp con vững tin hơn trên con đường tiến về Quê Trời.

Têrêsa Mai An