Sinh hoạt ngày hè của Đức Phanxicô

Vào ngày hè ở Vatican, sinh hoạt của Đức Phanxicô được nhẹ bớt. Các buổi tiếp kiến chung sẽ chỉ bắt đầu lại vào ngày thứ tư 5 tháng 8, và không có một buổi tiếp kiến chính thức nào với nhóm hay với các lãnh tụ quốc gia trong chương trình làm việc của ngài.


 
Vậy Đức Phanxicô làm gì trong giai đoạn này? Đức ông Guillermo Karcher, một trong những người thân cận của Đức Phanxicô và trưởng ban nghi lễ Phủ giáo hoàng trả lời trên đài Vatican cho biết Đức Phanxicô “rất hạnh phúc và thanh thản”.
 
Đức ông nói, khi nào cũng thấy Đức Phanxicô cầm trên tay một tài liệu, thư từ hay các tấm bưu thiếp, “vì ngài muốn chính tay mình trả lời thư từ. Ngài có nhiều thì giờ hơn để trao đổi với những người ngài cần trao đổi, nhiều thì giờ để đọc hơn và nghiên cứu các dự án được trình lên ngài.” Dù ngài không được tự do đi đây đi đó hoặc gặp người này người kia nhưng theo Đức ông Karcher, “ngài dâng thì giờ này cho Chúa, ngài luôn gần với những người đang đau khổ, những người mà cuộc sống trở nên khó khăn vì trời nóng.”
 
Sau Nam Mỹ, Đức Phanxicô sẽ đi Cuba và Mỹ vào tháng 9 này. “Ngài quan tâm đến chuyến đi này vì là dịp để ngài có thể cụ thể hóa và cho thấy kết quả công việc ngoại giao và mục vụ đã giúp để hai bên gần nhau. Gần như là một cuộc viếng thăm để cám ơn hai Quốc gia đã đưa bàn tay ra với nhau”.
 
Trên máy bay từ Paraguay về Roma, Đức Phanxicô giải thích ngài còn phải chuẩn bị cho chuyến đi này và Đức ông Karcher xác nhận “thì giờ nghỉ ngơi của Đức Phanxicô chỉ kéo dài vài ngày”.
 

Nguồn tin: Phanxico