Sứ điệp từ nấm mồ Chúa

Hôm nay, Giáo Hội mời gọi chúng ta thinh lặng canh thức mồ Chúa để thông phần những nỗi đau thương Chúa chịu trong cuộc khổ nạn và cái chết tất tưởi trên thánh giá. Khi chiêm ngắm mộ Chúa, Giáo Hội mời gọi chúng ta gửi gắm vào đó những gánh nặng chồng chất của phận người, hãy mai táng vào đó bao lo toan, vất vả của cuộc sống, hãy chấp nhận để chúng mục nát hầu được sống lại cùng với Chúa Giêsu trong an vui và hy vọng.

Sự trống vắng từ ngôi mộ Chúa là biểu hiện của sự sống mới đang bừng dậy. Sự lặng lẽ của ngôi mộ là khởi đầu của bài ca chiến thắng khải hoàn. Sự âm thầm tỏa ra từ ngôi mộ Chúa đang chuẩn bị cho một niềm hân hoan vô tận. Sự chết đã bị tình yêu tiêu diệt. Sự mất mát đã trở thành niềm hy vọng vinh quang.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang thing lặng chiêm ngắm ngôi mộ Chúa. Xin Chúa cho chúng con học được bài học thinh lặng từ Mẹ Maria: Xin vâng, phó thác để luôn chấp nhận cuộc sống và tất cả những gì xảy đến mỗi ngày.

Xin Chúa xua đuổi khỏi tâm trí chúng con những mặc cảm về tội lỗi, để tâm hồn chúng con luôn được bình an trong ơn tha thứ của Chúa. Xin cất khỏi lòng chúng con những ích kỷ nhỏ nhoi, những hận thù ti tiện đang tiềm ẩn trong lòng chúng con. Xin xua tan mọi nghi ngờ, chán nản, thất vọng trong lòng chúng con, để chúng con luôn thấy ánh sáng Phục Sinh của Chúa trong cuộc đời. Amen.

Tác giả bài viết: Dòng Mẹ Maria Trinh Vương