Sứ điệp video của Đức Thánh Cha Phanxicô trước chuyến tông du đến Sarajevo

WHĐ (03.06.2015) – Chuẩn bị cho chuyến tông du một ngày đến Sarajevo (Bosnia và Herzegovina) vào ngày thứ Bảy 06-06 tới, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một sứ điệp video cho dân chúng ở thành phố này cũng như ở Bosnia và Herzegovina.
 
Toàn văn sứ điệp như sau:
 
“Anh chị em thân mến,
 
Trong một vài ngày nữa tôi sẽ đến Sarajevo để gặp anh chị em. Tôi rất vui mừng và xin gửi lời chào thân ái đến tất cả anh chị em đang sống ở thành phố này và ở Bosnia và Herzegovina.
 
Nhờ ơn Chúa giúp, tôi đến giữa anh chị em để củng cố đức tin của người Công giáo, để ủng hộ cuộc đối thoại đại kết và liên tôn, và nhất là để cổ vũ sự chung sống hoà bình ở đất nước của anh chị em. Tôi mời anh chị em hiệp ý với tôi, cầu nguyện cho chuyến viếng thăm mục vụ này mang lại những hoa trái mong muốn cho cộng đồng Kitô giáo và cho toàn xã hội.
 
“Bình an cho các con” là chủ đề chuyến viếng thăm của tôi. Đó là những lời mà Chúa Giêsu phục sinh chào chúc các môn đệ của Ngài khi hiện ra giữa họ trong Phòng Tiệc ly, vào buổi chiều ngày Phục Sinh. Chính Ngài, là Chúa, là sức mạnh và hy vọng của chúng ta, đã ban cho chúng ta bình an của Ngài, để chúng ta nhận lấy vào lòng mình rồi trao đi với niềm vui và tình yêu.
 
Về phần tôi, tôi đang chuẩn bị đến giữa anh chị em như một sứ giả bình an, để bày tỏ cho mọi người – tất cả mọi người!– lòng quý trọng và tình bằng hữu của tôi. Tôi xin bày tỏ cho mọi người, mọi gia đình, và mọi cộng đoàn lòng thương xót,nhân từ và tình yêu của Thiên Chúa.
 
Anh chị em ở Bosnia và Herzegovina thân mến, tôi xin đoan chắc với tất cả anh chị em tâm tình quý mến của tôi và tôi rấtgần gũi với anh chị em về mặt thiêng liêng. Tôi khuyến khích các tín hữu Công giáo hãy làm chứng cho những người đồng hương của mình về đức tin và tình yêu của Thiên Chúa, bằng cách xây dựng một xã hội hướng đến hoà bình trong tình huynh đệ và hợp tác.
 
Trong khi chờ đợi, tôi cầu xin Chúa chúc lành cho Sarajevo và toàn thể đất nước của anh chị em, và xin Đức Trinh Nữ Maria che chở anh chị em. Cảm ơn anh chị em, và hẹn sớm gặp lại!”

 

Huy Hoàng