TGP.SÀI GÒN: Chợ Đũi và Đêm thánh ca tán tụng hồng ân

“Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la, xin dâng lời cảm mến …” đó chính là tâm tình của nhạc khúc Tán Tụng Hồng Ân cũng là chủ đề đêm Thánh Ca mừng 160 năm hiện diện và phát triển của họ đạo Chợ Đũi.

ChoDui_01.jpg

Tán Tụng Hồng Ân đó chính là tâm tình mà họ đạo Chợ Đũi tạ ơn Thiên Chúa trong suốt chặng đường 160 năm qua và tiếp tục trao phó đường đời trong tương lai cho Chúa.

Nếu như ngày 2 tháng 5 vừa qua, họ đạo đã dừng lại để tạ ơn Chúa trong Thánh Lễ đặc biệt do Đức Cha Giám Quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng Chủ tế thì tối hôm nay, Thứ Bảy, 4 tháng 5 năm 2019, đêm Thánh Ca được họ đạo tổ chức để nói lên tâm tình tri ân cảm tạ bằng lời ca tiếng hát mang đậm chất nguyện cầu và tán tụng hồng ân.

19 g 15 chương trình Thánh Ca bắt đầu với 10 phút và 41 giây “một thoáng Huyện Sỹ”.

Video kết thúc, MC Minh Quân mời Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng – Cha Sở họ đạo Chợ Đũi – nói đôi chút tâm tình và tuyên bố khai mạc đêm Thánh Ca tán tụng hồng ân.

Giọng ca rất đều của ca đoàn tổng hợp đã đưa cộng đoàn đến với Tâm Ca cảm tạ và về Thánh Philipphê (bổn mạng của họ đạo)

Kế đến, cộng đoàn “cháy” với Bài Ca lửa cháy do nhóm Một Chút thể hiện. Và sau đó là tâm tình tôi tin cũng do Một Chút trình bày.

Giọng ca trầm ấm và sâu lắng của thạc sĩ – nhạc sĩ – ca sĩ Hoài Nam đã gởi đến tâm tình không xin giàu có, không xin nghèo quá của linh mục nhạc sĩ Trần Tuấn qua “Nguyện Khúc”.

Rất có hồn và rất tâm tình và xác tín “Chúa vẫn yêu” vẫn được anh Hoài Nam gửi đến cộng đoàn.

Nhộn nhịp và khuấy động cộng đoàn trong “Con đường Giêsu” do cô ca sĩ có “hộ khẩu” tại Chợ Đũi là Hà Bảo Thu trình bày.

Chàng nhạc sĩ Khắc Thiệu lại đưa cộng đoàn sôi động hơn với “Trong Trái Tim Chúa” bởi lẽ trước đó anh đã làm cho cộng đoàn lắng lại với “Tâm tình ca 3” của linh mục nhạc sĩ Thành Tâm.

Có thể nói cô ca sĩ hết sức dễ thương Diệu Hiền đến với chương trình trong 2 ca khúc Cảm Mến Ân Tình và The Prayer. 2 ca khúc này Cô bé dễ thương đã song ca với 2 chàng ca sĩ điển trai là Hoàng Chương và Minh Khoa.

Lại kéo cộng đoàn vui nhộn và vỗ tay hết sức hân hoan và hứng khởi với “Đồng Xanh Thơ” do Minh Khoa thể hiện.

Tháng 5, tháng Hoa kính Đức Mẹ đã về để rồi “Cung chúc Trinh Vương” là tâm tình mà Thanh Sử mời cộng đoàn tán tụng Mẹ Maria kính yêu. Kế đến, giọng ca hết sức tâm tình của chị Thảo Trang đến từ Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp với bài hát cũng khởi đi từ Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đó là bài “Nhìn lên ảnh Mẹ” do linh mục nhạc sĩ Phêrô Thành Tâm sáng tác.

Ban Tổ Chức rất tinh tế để mời cộng đoàn cùng lắng đọng lại bởi lẽ cuộc sống quá ồn ào nên không nhận ra tiếng Chúa qua “Suy Tưởng” của cố nhạc sĩ Thy Yên. Tâm tình này được ca sĩ Thanh Bình cũng đến từ Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn thể hiện.

Tiếp đến, Nhật Hạ đến với chương trình qua ca khúc “Tình con nhỏ bé” và “Người dẫn con đi” cùng song ca với Thanh Bình.

Đồng hồ lúc này chúng tôi nhìn thấy đã điểm 21 g 20 phút nhưng khán giả vẫn còn hiện diện khá đông đủ, ngay cả phía tiền đường Nhà Thờ. Hẳn nhiên là trong lòng Nhà Thờ thì ngồi tương đối kín chỗ. Và điều này làm cho Cha Sở Ernest cảm thấy hài lòng trong đêm hôm nay.

Người đến trước hết và về sau hết có lẽ đó chính là ca đoàn Mai Tâm. Vì sự nhiệt tâm, ca viên đã có mặt tại Huyện Sỹ lúc 18 g 30 và mãi đến gần 3 giờ đồng hồ sau mới được lên sân khấu. Dẫu rằng ngồi gần 3 tiếng để được hát nhưng Mai Tâm không nản lòng và sẵn sàng cộng tác với “ông bầu” để làm những chương trình kế tiếp.

Hết sức nhiệt tình, hết sức tâm huyết và nhất là gói ghém tâm tình tạ ơn với Huyện Sỹ, ca đoàn Mai Tâm đã đến với cộng đoàn trong nhạc khúc Diệu vời tình Chúa thương con và Dâng lời tạ ơn.

Rất dễ thương, khuôn mặt của Cha Giáo môn Luân Lý không chỉ của Đại Chủng Viện Sài Gòn và nhiều nơi khác nữa, Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng – nguyên Giám Đốc Chủng Viện Sài Gòn  và hiện tại làm cha Sở Huyện Sỹ đã ngỏ lời cảm ơn từng người một đã đóng góp cho chương trình hôm nay. Kèm theo lời cảm ơn, Cha Ernest đã kéo ơn lành của Chúa xuống cộng đoàn bằng phép lành của Chúa.

Chương trình khép lại với tâm điểm và tâm tình của đêm thánh ca hôm nay trong bài Tán Tụng Hồng Ân. Cộng đoàn cùng với Mai Tâm đã hết sức, hết tâm tình dâng lên Chúa lời tạ ơn vì muôn muôn ơn lành Chúa ban cho mỗi người một cách khác nhau.

Và có thể nói cũng như xác tín rằng nếu không có ơn Chúa thì đêm nhạc hôm nay không được như thế này. Đơn giản vì tất cả đều là hồng ân từ Thiên Chúa và tán tụng hồng ân là điều chính đáng và phải đạo.

Chắc có lẽ cũng phải nói thêm rằng qua và trong đêm nhạc này, mọi người đều nhận ra tâm tình của các ca sĩ, các nhóm đã đến với Chúa qua chương trình bằng cả tấm lòng và hoàn toàn vô vị lợi. Các ca sĩ và nhóm nhạc Công Giáo đều vui vẻ nhận lời cho những chương trình kế tiếp với tất cả tâm tình và hoàn toàn không nhận bất cứ một khoản nào. Đây là nét đẹp của những tài năng mà Thiên Chúa trao ban cho về âm nhạc để rồi tất cả đều vui và sẵn lòng khi hay tin phục vụ Chúa qua cộng đoàn dân Chúa.

Xin Chúa chúc lành cho bà con giáo dân Chợ Đũi, chúc lành cho những khán giả xem trực tiếp hay qua màn ảnh cá nhân tại gia đình. Và đặc biệt chúc lành cho tất cả từng người một trong ban âm thanh, màn hình led, ánh sáng, nhóm truyền thông Lòng Chúa Thương Xót, ban nhạc, trật tự, giữ xe, dọn và đóng Lễ đài … cho đến từng ca sĩ góp mặt trong chương trình Thánh Ca đêm nay cũng như người dẫn chương trình thật dễ thương là MC Minh Quân

Người Giồng Trôm

ChoDui_02.jpg

ChoDui_03.jpg

ChoDui_04.jpg

ChoDui_05.jpg

ChoDui_06.jpg

ChoDui_07.jpg

ChoDui_08.jpg

ChoDui_09.jpg

ChoDui_10.jpg

ChoDui_11.jpg

ChoDui_12.jpg

ChoDui_13.jpg

ChoDui_14.jpg

ChoDui_15.jpg

ChoDui_16.jpg

ChoDui_17.jpg

ChoDui_18.jpg

ChoDui_19.jpg

ChoDui_20.jpg

ChoDui_21.jpg

ChoDui_22.jpg

ChoDui_23.jpg