Thiên Chúa rất buồn!!!

Sau biến cố ngày 11, tháng 9, năm 2001 tại Mỹ, Anne, con gái của Billy Graham, nhà giảng thuyết nổi tiếng, được phỏng vấn trên Đài Truyền Hình NBC và được người hướng dẫn chương trình, ông Bryant Gumbel, hỏi như sau: ”Tại sao Thiên Chúa lại có thể để xảy ra thảm họa khủng khiếp như vậy?”

119.jpg

Và thiếu nữ ấy trả lời thâm thúy thế nầy:

”Tôi nghĩ rằng Thiên Chúa rất buồn vì điều đó, ít nhất là Ngài cũng buồn như chúng ta. Đã bao năm qua, chúng ta yêu cầu Ngài ra khỏi trường học, khỏi Chính Phủ và khỏi đời sống của chúng ta. Là ‘quân tử’ nên Ngài lẳng lặng rút lui.

Làm sao chúng ta có thể mong Chúa ban ơn lành và che chở chúng ta khi chúng ta khẩn thiết xin Ngài để mặc chúng ta một mình?

Về những biến cố mới xảy ra như tấn công, khủng bố, bắn giết trong trường học, chiến tranh …, tôi nghĩ rằng mọi sự đã bắt đầu với Madeleine Murray O’Hare khi bà ấy than phiền rằng không nên đọc kinh trong trường học nữa. Và chúng ta đã đồng ý dù Kinh Thánh dạy chúng ta: Chớ giết người, chớ trộm cắp, hãy yêu thương tha nhân như chính bản thân mình v.v…

Bác sĩ Benjamin Spock lại nói rằng chúng ta không được đánh con cái mình khi chúng làm gì xấu, vì chúng ta có thể làm sai lệch nhân cách bé nhỏ của chúng và khiến chúng không biết quý trọng bản thân mình nữa. Và, khốn thay, con trai của chính bác sĩ ấy đã tự tử!

Người ta lại cho rằng nhà chuyên môn chắc chắn biết mình nói gì, còn ông ấy nói với chúng ta điều gì thì chẳng quan trọng! Và chúng ta cũng đồng ý luôn.

Bây giờ, chúng ta lại tự hỏi tại sao con cái của chúng ta không có lương tâm, tại sao chúng chẳng phân biệt được thiện và ác, tại sao chúng ta có thể nhẫn tâm giết chết kẻ lạ, người thân hay chính mình!!!

Sau khi suy nghĩ chín chắn, có thể chúng ta đi đến kết luận: Gieo nhân nào thì sẽ gặt quả ấy!

Thật kỳ lạ là con người có thể dễ dàng vứt bỏ Thiên Chúa, rồi lại tự hỏi tại sao thế giới trở thành địa ngục!!!

Thật kỳ lạ là chúng ta có thể tin những gì báo chí nói, mà lại nghi ngờ những gì Kinh Thánh dạy!!!

Thật kỳ lạ là chúng ta gởi cho nhau, qua điện thư, những chuyện vui cười và chúng được truyền đi tiếp như lửa rơm! Nhưng gởi những thông điệp về Thiên Chúa thì chúng ta lại đắn đo trước khi chuyển tiếp cho người khác!!!

Thật kỳ lạ là bạn không gởi Thông Điệp về Thiên Chúa cho nhiều người vì bạn chẳng biết họ có tin Chúa hay không hoặc vì bạn sợ họ sẽ nghĩ gì về bạn!!!

Thật kỳ lạ là chúng ta sợ người đời nghĩ nầy nọ về chúng ta hơn sợ Thiên Chúa đang phán xét chúng ta!!!

(Phan văn Phước sưu tầm và rút ngắn bài viết.)