Tiến trình điều ra phong chân phước cho Cha Hamels nhanh chóng bắt đầu

Đức Thánh Cha Phanxicô đã ủy quyền cho Tổng Giáo Phận Rouen để bắt đầu điều tra nguyên nhân cho việc phong chân phước của Chúa Cha Jacques Hamel, Tổng Giám mục của thành phố công bố vào ngày 02 tháng Mười.

JacquesHamel.pngĐức Tổng Giám mục Dominic Lebrun đã thông báo khi ngài chịu trách nhiệm phục vụ sửa chữa tại nhà thờ St. Etienne du Rouvray, được mở cửa trở lại lần đầu tiên kể từ khi cuộc tấn công khủng bố vào tháng Bảy, tron lúc Cha Hamels bị giết.

Thông thường Vatican đòi hỏi một thời gian chờ đợi 5 năm sau cái chết của người đó trước khi mở án phong chân phước. Nhưng Đức Thánh Cha đã khước từ sự chờ đợi, đáp lải lời cầu khẩn từ người Công giáo Pháp. Tại cuộc họp báo trên chuyến bay vào ngày 02 tháng Mười chuyến trở về từ Azerbaijan, Đức Thánh Cha khẳng định rằng ngài đã yêu cầu các Thánh Bộ Giáo Lý các Thánh bắt đầu lấy lời khai từ các nhân chứng đã chứng kiến vụ việc sát hại linh mục này.” Không mất các nhân chứng là quan trọng, bởi vì các nhân chứng mới thực sự là những người đã chứng kiến mọi người,” Đức Thánh Cha giải thích.

Jos. Tú Nạc, NMS