Trung tâm Hành hương La Mã Bến Tre và những ngày chuẩn bị đại lễ

Đáp ứng nhu cầu tâm linh cũng như lòng sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre cách riêng của nhiều Kitô hữu và người ngoài Công Giáo không phải là chuyện đơn giản.

LaMaBenTre-01.jpg  

Đặc biệt, những dịp Lễ lớn như Đại Lễ kỷ niệm gặp lại Mẹ (5 tháng 5), Đức Mẹ lộ hình (7 tháng 10) … hay mùng 5 Tết, những ngày nghỉ như 2 tháng 9 …

Để đón lượng khách quá lớn với trung tâm nhỏ bé như La Mã Bến Tre không phải là chuyện dễ, nhất là nhu cầu “thanh thản” sau nhiều giờ đồng hồ ngồi xe đến với Mẹ. Ai ai cũng mong mình đến “nhà thanh thản” để trút cái “bầu tâm sự” với không khí trong lành, sạch sẽ và nhất là không nhiễm uế.

 

Đứng trước nhu cầu thực tế đó, linh mục quản nhiệm Đaminh Nguyễn Hữu Trung đã khởi công liền sau dịp Tết Nguyên Đán 2016 xây dựng “nhà thanh thản”. Đến nay, “nhà thanh thản” đang vào giai đoạn hoàn thiện để kịp phục vụ vào ngày “gặp lại Mẹ” (kỷ niệm ngày vớt ảnh Mẹ) 5 tháng 5 tới đây.


Dù đứng trước tình trạng khan hiếm thợ thầy (do thợ mắc việc trang trí mộ phần dịp Thanh Minh) cũng như nguồn nước nhiễm mặn nhưng cả Cha Sở và anh em thợ rất nhiệt tình để kịp tiến độ thi công và nhất là đưa vào sử dụng ngày 5 tháng 5.

 

Cạnh đó, sau ngày khởi công xây khu “nhà thanh thản”, Cha quản nhiệm Đaminh cũng đã cho bơm cát, san lấp tất cả các rãnh nước phía sau của Trung Tâm Hành Hương. Những ngày này, xe cuốc và xe lu vào thi hành nhiệm vụ san bằng cũng như đổ đá toàn bộ nền để đón xe du lịch vào dự Lễ ngày 5 tháng 5.

 

Và, dĩ nhiên, những điều cần thiết như âm thanh, ánh sáng, phụng vụ, ca đoàn, phục vụ … đã được chuẩn bị một cách tốt nhất có thể.

 

Nhóm Một Chút sẽ hiện diện để chia sẻ cho bà con nghèo cũng như chia sẻ lời ca tiếng hát dâng Chúa và Mẹ vào đêm tối ngày 4 tháng 5 (trước ngày chính Lễ). Được biết có sự hiện diện của ca sĩ Diệu Hiền, Xuân Trường cùng nhóm bạn Một Chút và cách riêng có tấm lòng quảng đại của MC Công Giáo thân quen Minh Quân (giáo xứ Hòa Hưng – giáo phận Sài Gòn).

 

Lời ca tiếng hát cũng như diễn nguyện ngày Đại Lễ sẽ do quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn phụ trách, âm thanh – sánh sáng “cây nhà lá vườn” do giáo dân bổn đạo La Mã phục vụ, phục vụ trang trí – bạt … do nhóm Hiệp Thông giáo xứ Ba Châu phụ trách. Về phần giữ xe, giúp lễ, đón tiếp, trật tự, phục vụ bàn … vẫn là các bạn Huynh Trưởng xứ đoàn Kitô Vua thân thương do anh Hoàng Trung dẫn đầu  phụ trách. Hình ảnh và video được nhóm anh em rất thân thương Nguyễn Thương đến từ Long Khánh để phục vụ cho mọi người.

 

Với tất cả tấm lòng, với tất cả sự chuẩn bị, Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Mã Bến Tre sẵn sàng đón tiếp mọi thành phần dân Chúa cũng như anh chị em chưa phải là người Công Giáo.

 

Mọi liên lạc, cộng đoàn dân Chúa liên hệ trực tiếp với Cha Quản Nhiệm Đaminh Nguyễn Hữu Trung (trdcct@gmail.com – Đt : 01678806676) để được phục vụ tận tình nhất vào dịp Đại Lễ 5 tháng 5 sắp tới cũng như những dịp thuận tiện cộng đoàn đến với Mẹ La Mã.

 

Về phần ẩm thực, xin những ai có nhu cầu liên lạc với Sơ phụ trách cộng đoàn La Mã : 075.3864214 để được phục vụ trong ngày Lễ cũng như những ngày hành hương khác.

 

Vẫn xin lưu ý : xe trên 29 chỗ KHÔNG được vào Trung Tâm Hành Hương. Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Mã Bến Tre có tổ chức xe trung chuyển để đưa cộng đoàn vào với Mẹ. Xin liên hệ với Cha Quản Nhiệm Đaminh để được phục vụ vào tận Trung Tâm.

 

Ước mong ngày Mẹ gặp con và con gặp Mẹ 5 tháng 5 tới đây sẽ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và thánh đức. Cũng ước mong mọi người đến với Mẹ sẽ không trở về tay không bởi Mẹ La Mã Bến Tre mãi mãi, luôn cứu giúp ai đến với Mẹ.

 

LaMaBenTre-2.jpg

LaMaBenTre-3.jpg

LaMaBenTre-4.jpg

LaMaBenTre-5.jpg

 

Người La Mã