24 tháng Năm: Ngày Thế giới cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Quốc

Trong buổi tiếp kiến ​​chung thứ Tư hằng tuần hôm nay 20-05-2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đặc biệt mời gọi mọi người cầu nguyện cho các tín hữu Công giáo ở Trung Quốc.

 

 sheshan

Lời mời gọi của Đức Thánh Cha đưa ra vào trước Chúa nhật 24 tháng Năm, là ngày lễ Đức Bà phù hộ các giáo hữu.

 

Người Công giáo Trung Quốc rất có lòng sùng kính Đức Bà phù hộ các giáo hữu; trong ngày này sẽ có những cử hành đặc biệt và các cuộc hành hương, cách riêng là hành hương đến Đền thánh quốc gia “Đức Mẹ Xà Sơn” ở Thượng Hải.

 

Trong Thư gửi người Công giáo Trung Quốc vào năm 2007, Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI từng mong muốn rằng ngày lễ Đức Bà phù hộ các giáo hữu sẽ “trở thành cơ hội cho người Công giáo trên toàn thế giới hiệp thông trong lời cầu nguyện với Giáo hội tại Trung Quốc”.

 

Trong lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô hôm nay, ngài cũng nhắc đến bức tượng tại Đền thánh “Đức Mẹ Xà Sơn”, mô tả Đức Maria giơ cao Chúa Giêsu khỏi đầu và hai tay Chúa Giêsu dang rộng “trong một cử chỉ của tình yêu và lòng thương xót”. Đức Thánh Cha mời gọi tất cả các Kitô hữu hãy cầu xin “Đức Mẹ giúp cho người Công giáo ở Trung Quốc trở nên chứng nhân ngày càng đáng tin cậy cho tình yêu thương xót ấy giữa lòng dân tộc của họ, và sống tình hiệp nhất thiêng liêng với đá tảng Phêrô mà Giáo hội được xây dựng trên đó”.

 

  (Minh Đức, WHĐ 20.05.2015)