Các giám mục Đức báo cáo: giáo dân muốn thay đổi giáo huấn của Giáo Hội; nhiều linh mục không cầu nguyện thường xuyên

Báo cáo than phiền về “sự lý tưởng hóa hôn nhân và gia đình”trong giáo huấn của Giáo Hội, và kêu gọi sự chấp thuận các sáng kiến ​​mục vụ mới để giúp các gia đình rơi vào tình trạng hụt hẫng. Các giám mục “đặt sự mong đợi rất cao ở các tín hữu” mà Giáo hội sẽ thông qua các chính sách mới. Và các giám mục nhắc lại quyết định của chính Hội đồng Giám mục để ủng hộ một chính sách cho phép những người Công giáo ly dị và tái hôn được rước lễ.

Hội đồng Giám mục Công giáo Đức đã công bố một báo cáo về một cuộc khảo sát các tín hữu để chuẩn bị cho cuộc họp tháng 10 của Thượng Hội đồng Giám mục, nhận thấy một “khoảng cách giữa thực tế gia đình và cộng đồng của chúng ta” và những lời dạy của Giáo Hội.

Báo cáo than phiền về “sự lý tưởng hóa hôn nhân và gia đình”trong giáo huấn của Giáo Hội, và kêu gọi sự chấp thuận các sáng kiến ​​mục vụ mới để giúp các gia đình rơi vào tình trạng hụt hẫng. Các giám mục “đặt sự mong đợi rất cao ở các tín hữu” mà Giáo hội sẽ thông qua các chính sách mới. Và các giám mục nhắc lại quyết định của chính Hội đồng Giám mục để ủng hộ một chính sách cho phép những người Công giáo ly dị và tái hôn được rước lễ.

 

Trong một báo cáo riêng biệt, Hội đồng Giám mục Đức đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy hơn một nửa (54%) linh mục Công giáo của quốc gia này xưng tội không quá một lần một năm, và chỉ có 58% linh mục Đức cho biết họ cầu nguyện mỗi ngày.

 

Jos. Tú Nạc, NMS