Các lễ sinh châu Âu tiếp kiến ĐTC

Bùi Chu, 01/08/2015 (gpbuichu.org) – Các lễ sinh và thừa tác viên giúp lễ của Châu Âu sẽ gặp gỡ Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào thời gian cuối của cuộc Hành hương cấp quốc tế lần thứ 9 tại Rôma, ngày 04/08 tới đây, theo nguồn tin zenit.org của Tòa Thánh cho hay.
 
Cuộc tiếp kiến với Đức Thánh Cha này sẽ diễn ra xoay quanh chủ đề : « Con đây : xin hãy sai con » được các nhà tổ chức cho rằng « đây sẽ là khoảnh khắc của đối thoại và cầu nguyện ».
 
Được biết chuyến hành hương này tính đến cả cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha Phanxicô là do sự cỗ võ của một hiệp hội quốc tế chuyên quy tụ những người phụ trách của giáo phận hoặc những ai quan tâm đến mục vụ liên quan đến các lễ sinh bàn thờ tại khắp nơi của Châu Âu được viết tắt là CIM (Coetus Internationalis Ministrantium).
 
Đây là « cách để gia tăng tiềm năng thiêng liêng liêng cho trẻ em, thiếu niên và giới trẻ đã dấn thân phục vụ bàn thờ », các nhà điều hành CIM nhấn mạnh. Nhiều buổi cử hành tôn giáo kết hợp với các cuộc thăm viếng có hướng dẫn về các chủ đề lịch sử, văn hóa và thiêng liêng được trù liệu trong chuyến hành hương này.
 
Được biết, cứ năm năm sẽ diễn ra một cuộc hành hương cấp quốc tế của CIM tại Rôma. Các nước gửi thành viên tham dự lần này gồm Pháp, Italia, Bồ Đào Nha, Thụy Sỹ, Hunggary, Serbia, Malta và Áo. Riêng các lễ sinh của Đức không có mặt, vì chúng đã có cuộc hành hương và tiếp kiến Đức Thánh Cha vào tháng Tám năm ngoái.
 
Đinh Đoài