Cây thánh giá cao nhất Á châu sắp được dựng lên ở Karachi, Pakistan

Báo Washington Post vừa đưa tin, một doanh nhân người Pakistan đang xây ở trung tâm thành phố Karachi, thành phố chính của Pakistan, một cây thánh giá lớn nhất Á châu.

 Cross-Pakistan-1-Cây thánh giá cao nhất Á châu sắp được dựng lên ở Karachi, Pakistan

 

Ông Parvez Henry Gill đã bắt đầu xây từ một năm nay, ông cho biết, «Tôi mong giáo dân nhìn cây thánh giá và họ sẽ quyết định ở lại đây. Tượng đài cao 42 mét sẽ được hoàn thành vào mùa hè này.

 

Doanh nhân Kitô giáo cho biết, trong một giấc mơ cách đây bốn năm, ông được Chúa giao cho nhiệm vụ như sau: «Tìm cách bảo vệ tín hữu Pakistan khỏi bị đối xử bạo lực và lạm dụng». Sau nhiều tháng suy nghĩ về cách hay nhất để trả lời cho sứ mệnh được giao này, ông Parvez Gill quyết định xây «một trong những cây thánh giá cao nhất thế giới trong một nơi khó hình dung có thể xây được», báo Washington Post cho biết.

 

«Tôi sẽ xây một cây thánh giá cao, cao hơn bất cứ một cây thánh giá nào trên thế giới ở một nước Hồi giáo. Đây sẽ là biểu tượng của Chúa và ai nhìn vào cây thánh giá này sẽ hết lo âu,» doanh nhân 58 tuổi này thổ lộ như trên. Tượng đài sẽ được dựng lên ở cổng chính của nghĩa trang lớn nhất của tín hữu Kitô. Nghĩa trang này thường hay bị phá hoại.

 

Tuy nhiên báo Washington Post cho biết cây thánh giá này không phải là cây thánh giá cao nhất thế giới, cây cao nhất thế giới là cây ở St-Augustine, Florida, Mỹ, cao 63 mét. Nhưng ông Parvez Gill xây cây thập giá ở nghĩa trang Gora Qabristan sẽ là cây lớn nhất Á châu. Việc xây dựng này sẽ có thể bị áp lực hủy bỏ ở Pakistan, nơi người Hồi giáo chiếm đến 90% dân số. Kitô hữu chỉ chiếm 1,5% trong số 180 triệu người Pakistan, một con số có thể thấp hơn con số thực tế vì theo những người có trách nhiệm thì có 5,5% dân số là tín hữu Kitô giáo.

 

Cross-Pakistan-3.jpg

Cross-Pakistan-2.jpg

 

(Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch, phanxico.vn 23.05.2015/ lavie.fr, 22-5-2015)