Danh ca Andrea Bocelli lưu diễn khắp thế giới cổ võ giá trị gia đình

Vào thứ Bảy 16-05-2015 vừa qua, tại Vatican, đã diễn ra cuộc họp báo của Hội đồng Toà Thánh về gia đình, giới thiệu sáng kiến của Hội đồng về việc tổ chức cuộc lưu diễn âm nhạc của Andrea Bocelli, danh ca giọng nam cao, nhằm cổ võ những giá trị nền tảng của gia đình.

 

  andrea-bocelli

 

Tham dự cuộc họp báo, có Đức Tổng giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về gia đình, Đức hồng y Lluís Martínez Sistach, Tổng giám mục Barcelona, danh ca Andrea Bocelli (Italia), giáo sư thần học Marco Tibaldi của trường Thần học Emilia-Romagna.

 

 

Đức Tổng giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về gia đình, cho biết cuộc lưu diễn âm nhạc này là một sáng kiến của Hội đồng, được tổ chức giữa hai khoá Thượng Hội đồng về Gia đình, nhằm dùng âm nhạc giới thiệu với công chúng về vẻ đẹp và những giá trị của gia đình. Cuộc lưu diễn mang tên: “Mầu nhiệm cao cả – Tin Mừng về Gia đình, trường dạy vẻ đẹp làm người cho thời đại ngày nay”.

 

Cuộc lưu diễn do danh ca Andrea Bocelli thực hiện, được công ty truyền thông CitySounds & Events đảm nhận phần sản xuất chương trình, sẽ diễn ra tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, như:

 

– Ngày 28-05-2015: Khai mạc tại Nhà thờ chính toà Sagrada Familia (Thánh Gia), Tổng giáo phận Barcelona (Tây Ban Nha).

 

– Ngày 26-09-2015: tại Tổng giáo phận Philadelphia (Hoa Kỳ) nhân Đại hội Gia đình Thế giới.

 

– Tiếp đến tại Tổng giáo phận Cracovia (Ba Lan), Bethlehem (Thánh Địa)…

 

Danh ca Andrea Bocelli cho biết mỗi buổi trình diễn sẽ được bắt đầu trên đường phố, nơi mọi người qua lại và gặp gỡ, và kết thúc tại Nhà thờ chính toà. Ông giải thích cách “kết cấu chương trình” này: “Mọi bài thánh ca đều đã được hát trong nhà thờ và cần đi vào đời sống thường nhật nơi phố xá” và nói lên sự đồng cảm của mình với Đức Thánh Cha Phanxicô khi ngài nói về âm nhạc: “Âm nhạc có khả năng nối kết các tâm hồn và giúp chúng ta kết hiệp với Chúa”.

 

Andrea Bocelli cho biết, sở dĩ ông nhận lời cộng tác với Hội đồng Toà Thánh về gia đình để thực hiện sáng kiến lưu diễn này là vì: “Dự án này của Hội đồng đã gây ấn tượng đặc biệt đối với tôi. Gia đình có một ý nghĩa rất quan trọng và có quá nhiều điều đã khiến chúng ta quên mất tầm quan trọng đó”.

 

Tại cuộc họp báo, Andrea Bocelli kể lại: ông luôn nhớ ơn mẹ đã can đảm không nghe lời bác sĩ khuyên phá thai, đã sinh ông ra trong tình trạng thị lực yếu bẩm sinh. Đến năm 12 tuổi, ông mắc bệnh tăng nhãn áp và mù hẳn.

 

Cuộc lưu diễn âm nhạc cổ võ giá trị gia đình của Andrea Bocelli sẽ là chứng từ về sự can đảm của một người mẹ và tấm lòng tri ân mẹ của một người con.

 

(Thành Thi, WHĐ 21.05.2015)