ĐGH Phanxicô có hơn 22 triệu người theo trên Twitter sau chuyến đi Mỹ châu Latinh

Tài khoản Twitter của Đức Thánh Cha [Pope Francis (@Pontifex)] hiện có hơn 22 triệu người theo dõi. Trong chuyến đi này, ngài đã đạt được gần 30.000 người theo mỗi ngày, nhiều hơn khoảng 50 phần trăm so với lúc bình thường.

ĐGH Phanxicô có hơn 22 triệu người theo trên Twitter sau chuyến đi Mỹ châu Latinh

ĐGH Phanxicô có hơn 22 triệu người theo trên Twitter sau chuyến đi Mỹ châu Latinh

Chuyến đi của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Mỹ châu Latin đã thu hút báo chí khắp thế giới, và dường như sự chú ý tin tức đã chuyển ngữ gây ảnh hưởng ở khắp nơi.

Tài khoản Twitter của Đức Thánh Cha [Pope Francis (@Pontifex)] hiện có hơn 22 triệu người theo dõi. Trong chuyến đi này, ngài đã đạt được gần 30.000 người theo mỗi ngày, nhiều hơn khoảng 50 phần trăm so với lúc bình thường.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama là người đang dẫn đầu thế giới số lượng người theo. Ông có hơn 60 triệu lượt. Tổng thống Ấn Độ ở vị trí thứ ba, và ông có người theo dõi ít ​​hơn tài khoản riêng bằng tiếng Tây Ban Nha của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Có tiếng Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Đức, Latin, Ý, Ba Lan, Ả Rập, và Bồ Đào Nha.

 

Trong khi Đức Thánh Cha không có nhiều người theo trên Twitter, ngài được coi là người có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội. Theo báo cáo hồi đầu năm nay rằng Đức Thánh Cha nhận được trung bình khoảng 9.000 retweets mỗi tweet. Bằng cách so sánh, tổng thống Obama chỉ được 1.000.

 

Tài khoản này đã được đưa ra vào ngày 12 tháng 12 năm 2012 dưới triều Giáo hoàng Benedict XVI, một vài tháng trước khi Đức Hồng Y Bergoglio trở thành Giáo hoàng Phanxicô.

 

Jos. Tú Nạc, NMS