ĐGM Phụ tá Paris ban bí tích Thêm Sức

Bùi Chu, 20/06/2015 (gpbuichu.org) – Vào lúc 18h30 chiều tối thứ Bảy hôm nay, Đức Cha Renaud de Dinechin, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Paris đã về giáo xứ thánh Phanxicô Khó Khăn nằm trên địa bàn quận 19 của thủ đô để ban bí tích Thêm Sức cho 20 bạn trẻ trong giáo xứ trong đó có một vài em thiểu năng thuộc hội từ thiện chăm sóc người khuyết tật. Thánh lễ này còn có 5 cha đồng tế gồm cha xứ, các cha đồng hành và cha có mối liên hệ gia đình với trong số các em lãnh nhận bí tích Thêm sức, cùng với sự tham dự đông đảo của người thân, các thành viên trong hội khuyết tật và nhiều giáo dân trong giáo xứ.
 

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha chủ tế bày tỏ niềm vui mừng vì sự hiện diện đầy đủ các thành phần trong thánh lễ Thêm Sức hôm nay. Ngài cũng cầu chúc các em sắp được lãnh nhận bí tích này nhiệt thành dấn thân làm chứng cho Tin Mừng với ơn trợ giúp của Chúa Thánh Thần.Trong bài giảng, Đức Cha điểm qua một số thư mà các em viết cho ngài để nói lên nguyện vọng lãnh nhận bí tích hôm nay. Trong số đó, ngài thực sự cảm động trước một vài lý do và cảm nghiệm về đời sống thiêng liêng của mỗi cá nhân với Đức Giêsu mà các em chia sẻ. Đức Cha Phụ tá cũng liên tưởng giữa ơn Chúa Thánh Thần với bài Tin Mừng của Chúa Nhật XII bằng cách ví các ơn đó như cánh buồm chứa đức tin, niềm hy vọng và bác ái của con thuyền lướt trên đại dương cuộc đời người tín hữu.
 
Bước sang phần nghi thức ban bí tích Thêm Sức, Đức Cha de Dinechin mời gọi các cha đồng tế đứng trước cộng đoàn phụng vụ cùng giơ tay hướng về các em trong khi ngài đọc lời cầu nguyện.
 
Trong thánh lễ hôm nay, các em cũng đảm nhiệm một số công việc như đọc lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.
 
Đặc biệt, trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức Cha chủ tế muốn dành phép lành này cho các em Thêm sức và cho người thân hiện diện cũng như vắng mặt. Ngài còn khích lệ các em dành thời gian tối nay để gửi tin nhắn chia sẻ niềm vui với những người thân vì ngăn trở không đến tham dự được.
 
Trước thánh lễ, Đức Cha Phụ tá de Dinechin cũng đã tham dự và giáo huấn cho các thành viên của hội cầu nguyện và chầu Thánh Thể quy tụ đều đặn một lần trong tháng vào chiều thứ Bảy.  
 
Tạ Ân Ban