ĐTC khích lệ hiệp hội chăm lo giới trẻ nữ

30

Bùi Chu, 22/04/2015 (gpbuichu.org) – Hôm Thứ Bảy, 18/12/2015 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến các thành viên Hiệp hội Công giáo Quốc tế chăm lo giới trẻ nữ viết tắt là (ACISJF) nhân dịp hội này tổ chức tổng đại hội tại Rôma, theo hãng tin của Radio Vatican.

Đức Thánh Cha đã ca ngợi nhiều hoạt động trong phong trào sát sườn với người trẻ nhằm phục vụ phẩm giá con người của hội. Ngài cũng nhắc các thành viên trước hết cần có sự chú ý và lắng nghe. Đặc biệt, Đức Thánh Cha nêu bật tầm quan trọng trong việc giúp các bạn trẻ lớn lên trong niềm tin, có được những chuẩn mực, và giáo dục họ trưởng thành cả về chiều kích nhân bản lẫn tâm linh được nuôi dưỡng bởi các giá trị Tin Mừng.

Ngoài ra, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng mời gọi các thành viên hội tiếp tục loan báo cho tất cả niềm vui Tin Mừng trong sự lưu tâm đến sự khác biệt về các nền văn hóa, những truyền thống tôn giáo cũng như những nguồn gốc của người trẻ mà họ có trách nhiệm như những sự phong phú cần phải được tôn trọng.

Được thành lập năm 1897 ở Fribourg thuộc nước Thụy Sĩ nhưng trụ sở lại ở Genève, tổ chức ACISJF quy tụ các hiệp hội và trường học công giáo cấp quốc gia hoặc địa phương hay vùng miền với mục đích giúp đỡ giới trẻ nữ. Hiện nay tổ chức này đã có mặt tại 35 nước trên thế giới, trong đó có 15 nước thuộc Châu Phi.

Tạ Ân Ban