ĐTC tham gia truyền hình trực tiếp triển lãm Milano

Bùi Chu, 28/05/2015 (gpbuichu.org) – Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham gia buổi truyền hình trực tiếp lễ khánh thành Triển lãm Hoàn vũ Milano vào ngày 01/05 tới đây nhờ sự phối hợp kỹ thuật giữa hãng Truyền Hình Vatican và Truyền Hình Quốc gia Italia, theo tin từ Radio Vatican hôm 25/04/2015 cho hay. Đánh giá về sự kiện này, thông cáo của giáo phận Milano nhấn mạnh rằng sự can dự này của Đức Thánh Cha được nhiều người chờ đợi vì phản ánh sự dấn thân của Giáo Hội đối với chủ đề của hội chợ triển lãm: « Nuôi dưỡng hành tinh, nghị lực cho cuộc sống ».

Có mặt cùng với 140 nước tham gia, khu vực triển lãm của Tòa Thánh  mang chủ đề được trích từ hai câu trong Kinh Thánh : « Không nguyên bởi bánh » và « Xin cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày » và được chia làm bốn đề tài chính gồm « một vườn được chăm sóc », « một của ăn được chia sẻ », « một bữa ăn có giáo dục » và một tấm bánh mang lại sự hiện diện của Thiên Chúa trong thế giới ».

Bên cạnh đó, Tòa Thánh còn tận dụng phương tiện truyền thông để hỗ trợ cho việc quảng bá gian hàng hội chợ triển lãm lần này của mình tại một địa chỉ trang mạng dành riêng, và các tài khoản mạng xã hội của twitter và facebook.

Được biết Caritas Quốc tế cũng có mặt tại Triển lãm Hoàn vũ Milano năm nay với tư cách của một tổ chức mang tính dân sự. Tổ chức bác ái này sẽ giới thiệu một loạt sự kiện văn hóa liên quan đến những sáng kiến thúc đẩy tình liên đới.

Tạ Ân Ban