Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các vận động viên Italia

VATICAN. ĐTC Phanxicô khuyến khích các vận động viên Italia giúp xã hội và Giáo Hội vượt thắng mọi hình thức kỳ thị và loại trừ.

 

Đức Thánh Cha đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi buổi tiếp kiến sáng ngày 19-6-2015 dành cho 150 người gồm các vị lãnh đạo, các huấn luyện viên và vận động viên của Italia tham dự thế vận Olimpic đặc biệt sẽ tiến hành tại thành phố Los Angeles Hoa Kỳ từ ngày 25-7 đến 2 tháng 8 tới đây.

 

Trong bài huấn dụ, sau khi đề cao các giá trị tích cực của thể thao, Đức Thánh Cha cũng nói rằng:

 

– “Anh chị em hãy trung thành với lý tưởng của thể thao. Đừng để mình bị nhiễm thứ văn hóa giả tạo về thể thao, thứ văn hóa theo đuổi thành công kinh tế, thắng cuộc bằng bất kỳ giá nào, và theo cá nhân chủ nghĩa. Trái lại, cần bảo tồn và bênh vực thể thao như một kinh nghiệm về các giá trị nhân bản, thi đua trong sự lương thiện và liên đới. Luôn luôn tôn trọng phẩm giá của mỗi người. Ước gì không một ai bị loại khỏi việc thực hành thể thao. Và để đạt tới mục tiêu ấy, cần có hoạt động quảng đại và hòa hợp của các thực tại cơ chế và xã hội khác nhau.”

 

Thế vận Olimpic đặc biệt sắp tới tại Los Angeles dành cho những người bị bệnh tự kỷ và khuyết tật tâm trí, có sự tham dự của hơn 7 ngàn vận động viên từ 170 quốc gia, qua 25 bộ môn thể thao. (SD 19-6-2015)

 

(Vatican 20.6.2015)

 

G. Trần Đức Anh OP