Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ lưu lại Cuba trong 60 giờ

Hôm thứ Hai 11.05, Hội đồng Giám mục Cuba đã công bố thêm chi tiết mới về chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Cuba từ ngày 19 đến 22 tháng Chín.

Theo bản thông cáo của Hội đồng Giám mục Cuba, Đức Thánh Cha sẽ đến La Havana ngày 19 tháng Chín. Sau đó ngài đi Holguin, một thành phố có 350.000 dân ở phía đông của đảo quốc, mà trong các các chuyến tông du trước đây hai vị giáo hoàng tiền nhiệm của ngài là Gioan Phaolô II và Bênêđictô XVI chưa đặt chân đến.

Chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ kết thúc tại Santiago de Cuba, thành phố thứ hai của Cuba, chủ yếu là viếng Đền thánh El Cobre, tại đây Giáo hội Cuba tôn kính bức tượng Đức Mẹ Bác Ái, bổn mạng của nước Cuba.

Đức Thánh Cha sẽ rời Santiago ngày 22 để đi Hoa Kỳ, và ở lại Hoa Kỳ đến ngày 27 tháng Chín.

Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Cuba sẽ kéo dài khoảng 60 đến 65 giờ, là chuyến viếng thăm thứ ba của một vị giáo hoàng đến đảo quốc này ở vùng Caribê trong 17 năm qua, sau các Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II (tháng Giêng năm 1998, 5 ngày) và Bênêđictô XVI (tháng Ba 2012, 51 giờ).

Ngoài ra, nhân sự kiện Hoa Kỳ và Cuba cải thiện quan hệ ngoại giao, Tổng giáo phận Miami của Hoa Kỳ cũng tổ chức một cuộc hành hương đến Cuba từ ngày 18 đến 22 tháng Chín. Theo phát ngôn viên của Tổng giáo phận, các khách hành hương vẫn phải ở lại La Havana chứ không được đi theo Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến tông du của ngài.

Minh Đức

(Nguồn: WHĐ)