Đức Thánh Cha tiếp kiến các Giám Mục Namibia và Lesotho

VATICAN. Đức Thánh Cha khuyến khích các GM nước Namibia và Lesotho tăng cường việc mục vụ gia đình đứng trước nhiều thách đố ngày nay.

 

Đức Thánh Cha bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến sáng ngày 24-4-2015 dành cho 7 GM hai nước Namibia và Lesotho ở miền nam Phi châu về Roma hành hương, viếng mộ hai thánh Tông đồ Phêrô Phaolô và thăm Tòa Thánh. Ngài khẳng định rằng:

 

– “Tôi cũng nghĩ đến các gia đình Kitô bị phân hóa vì công ăn việc làm xa nhà hoặc vì ly thân hay ly dị. Tôi khuyến khích anh em tiếp tục giúp đỡ và hướng dẫn họ. Hãy quyết liệt chuẩn bị các cặp nam nữ kết hôn theo phép đạo và liên tục nâng đỡ các gia đình bằng cách quảng đại cung cấp các Bí tích của Giáo Hội cho họ, đặc biệt làm sao để Bí tích lòng thương xót được phổ biến rộng rãi. Tôi cám ơn anh em vì những cố gắng thăng tiến gia đình lành mạnh trước những quan niệm lệch lạc đang lan tràn trong xã hội ngày nay”.

 

Đức Thánh Cha nhắc nhở các GM Namibia và Lesotho công khai nói về kinh nghiệm mãn nguyện và vui mừng khi dâng hiến cuộc sống cho Chúa Kitô, đứng trước sự suy giảm ơn gọi LM và tu sĩ ngày nay. Vì khi các cộng đoàn Kitô được xây dựng và khích lệ bằng chính tấm gương “sống những cam kết của chức linh mục trong sự thật và vui tươi, sống sự độc thân trong khiết tịnh và không quyến luyến của cải vật chất, thì ơn gọi LM và đời sống thánh hiến chắc chắn sẽ dồi dào” (Africar Munusn.111).

 

Namimiba rộng hơn 825 ngàn cây số vuông, nhưng chỉ có 2 triệu 225 ngàn dân cư thuộc nhiều bộ lạc, trong số này, 48% theo Tin Lành Luther và 22% là tín hữu Công Giáo thuộc 3 giáo phận.

 

Vương quốc Lesoto chỉ rộng hơn 30 ngàn cây số vuông, với 212 ngàn dân, trong đó 54% là tín hữu Công Giáo, thuộc 1 tổng giáo phận và 3 giáo phận thuộc hạt. (SD 24-4-2015)

 

(Vatican 24.4.2015)

 

G. Trần Đức Anh OP